Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá đồng chạm đỉnh 2 tháng

Ngày 13/10, giá đồng giao tháng 12 ở mức 9.919 USD/tấn, cao nhất kể từ đầu tháng 8. Giá đồng phục hồi trong bối cảnh những lo ngại xung quanh việc thiếu điện ở Trung Quốc và biến chủng Delta ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.

Khủng hoảng năng lượng khiến Trung Quốc đang thiếu điện nghiêm trọng, khiến nhiều nhà máy phải giảm công suất, trong đó có đồng. Phiên giao dịch ngày 13/10, giá đồng giao tháng 12 ở mức 9.919 USD/tấn, cao nhất kể từ đầu tháng 8.

Diễn biến giá đồng từ đầu tháng 8. Nguồn: Bloomberg

Giá đồng phục hồi trong bối cảnh những lo ngại xung quanh việc thiếu điện ở Trung Quốc và biến chủng Delta ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Sản xuất đồng là ngành tốn rất nhiều điện nên do đó, đồng là một trong những ngành phải cắt giảm lượng điện sử dụng đầu tiên ở Trung Quốc.

“Trong ngắn hạn, thị trường đồng sẽ có nhiều khó khăn vì những quan ngại liên quan đến nền kinh tế Trung Quốc, trong đó có thiếu điện. Nhưng khi thế giới trở lại nhịp tăng trưởng bình thường, đồng sẽ có cơ hội bứt phá”, ông Jay Tatum, giám đốc danh mục đầu tư của Valent Asset Management có trụ sở tại New York, nhận định.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức khác lại nhận định trái chiều. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng sự phục hồi kinh tế thế giới khiến giá đồng cao kỷ lục vào tháng 5 đã mất đà. Còn CitiGroup cũng cảnh báo rằng giá đồng có thể giảm thêm 10% vì nhu cầu giảm trong 3 tháng tới.

Hồi tháng 5, giá đồng vượt mức 10.000 USD/tấn, cao nhất mọi thời đại. 

Theo NDH

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK