Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Cổ phiếu công nghệ tiếp đà bứt phá, chứng khoán châu Âu rực sắc xanh

(14/10) Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đà tăng của phiên thứ Tư với nhóm ngành công nghệ là tâm điểm đầu tư.

Sau các số liệu kinh tế tích cực được công bố ngày hôm qua, giới đầu tư sẽ chờ đợi các bài phát biểu của quan chức Ngân hàng trung ương trong ngày 14/10.

  • Lúc 7h00 GMT và 9h00 GMT: Bài phát biểu của Enria từ ECB.
  • Lúc 10:05 GMT: Bài phát biểu của Elderson từ ECB.
  • Lúc 10:10 GMT: Bài phát biểu của Tenreyro, thành viên MPC.

Cập nhật lúc 8h10 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu nhích 0,84% chạm 464,27 điểm.

Chỉ số DAX của Đức tăng 0,70%, đạt 15.356,55 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,69%, giao dịch tại 6643,03 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 0,71%, giao dịch ở 7192,59 điểm.

Nhóm cổ phiếu các công ty khai thác dẫn đầu xu hướng tích cực, cộng 2,1% và sau đó là cổ phiếu công nghệ tăng 1,4%.

Các công ty bán dẫn châu Âu bao gồm ASML, AMS và BE Semiconductor nằm trong số những mã tăng tốt nhất bảng điện tử sau khi gã khổng lồ chip Đài Loan TSMC công bố lợi nhuận quý III tăng 13,8% nhờ sự bùng nổ nhu cầu về chất bán dẫn.

Cổ phiếu tập đoàn quảng cáo Pháp Publicis tiến 2,9% sau khi nâng triển vọng kinh doanh năm 2021 khi sự thay đổi toàn cầu đối với phương tiện kỹ thuật số và khởi động điện tử đã giúp hoạt động kinh doanh quý III vượt xa dự báo của thị trường. Đối thủ của công ty này tại Anh là WPP cũng ghi nhận cổ phiếu tăng 0,6%.

Công ty bản đồ kỹ thuật số và định vị Hà Lan TomTom giảm 7,0% sau khi cảnh báo rằng các vấn đề chuỗi cung ứng trong lĩnh vực ô tô có thể kéo dài đến nửa đầu năm sau.

Ở cuối bảng chỉ số blue chip của châu Âu, công ty chăm sóc sức khỏe Demant của Đan Mạch đã giảm 4,1% sau khi doanh nghiệp cấy ghép Cochlear của họ tự nguyện thu hồi sản phẩm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK