Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá dầu thế giới hồi phục nhẹ

Chiều nay (14/12) giá dầu tăng nhẹ, bù đắp mức giảm trước đó trong ngày do lo ngại của nhà đầu tư về nhu cầu sau khi các hạn chế mới được áp dụng ở châu Âu và châu Á trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19.

Dầu thô Brent tăng 25 USD cent, tương đương 0,3%, lên 74,64 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) tăng 19 cent, tương đương 0,3%, lên 71,48 USD.

OPEC nâng dự báo lực cầu dầu thế giới trong quý I/2022, cho rằng Omicron sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ bởi thế giới đã quen dần với ứng phó Covid-19.

Chính phủ một số quốc gia trên thế giới, gần đây là Anh và Na Uy, đã thắt chặt các hạn chế để ngăn Omicron lây lan. Ít nhất một người ở Anh đã tử vong sau khi nhiễm Omicron.

Tại Trung Quốc, Chiết Giang, một tỉnh sản xuất chủ lực, đang phải ứng phó đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên năm nay, với hàng trăm nghìn người dân phải cách ly.

“Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu dầu nhiều nhất và lực cầu đó đang chịu áp lực nếu Covid-19 tiếp tục lây lan tại nước này”, Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho, New York, nói.

OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+, sẽ họp ngày 4/1 để bàn chính sách sản lượng.

Tại Mỹ, sản lượng tại vùng lòng chảo Permian dự báo đạt kỷ lục trong tháng 1.

Giá khí đốt tại châu Âu tăng 11% trong bối cảnh thời tiết dự báo lạnh hơn và lo ngại liên quan đường ống dẫn khí Nord Stream 2 của Gazprom PAO từ Nga đến Đức không thể hoạt động nếu Nga tiếp tục cứng rắn trong vấn đề Ukraine.

Các nhà giao dịch đang theo dõi các dấu hiệu phục hồi lớn trong nguồn cung dầu đá phiến của Mỹ khi giá cao hơn thúc đẩy đầu tư nhiều hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies