Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng trong nước

Thị trường vàng sôi động dịp cuối năm

Dù giá vàng đang ở vùng giá gần với mức cao kỷ lục của thị trường, tuy nhiên khảo sát một số cửa hàng cho thấy, giao dịch vẫn khá sôi động.

Với thói quen tích trữ lâu năm, mỗi khi có tiền nhàn rỗi, ông Bảo (quận Hoàng Mai, Hà Nội) lại đi mua vàng. Dù có thời điểm giá vàng tăng cao, nhưng ông vẫn quyết định mua thêm và chỉ để dùng khi cần thiết. Đây cũng là thói quen của nhiều người dân khi họ coi vàng là kênh trú ẩn an toàn.

“Giá cả theo thị trường nhưng tôi có sở thích dùng tiền nhàn rỗi, chưa tiêu đến để mua vàng”, ông Trần Văn Bảo chia sẻ.

“Không có việc thì tôi sẽ giữ lại. Thực ra tôi không đầu tư, tôi chỉ tiết kiệm thôi”, chị Nguyễn Thị Thu Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội, cho hay.

Khách hàng giao dịch tại một cửa hàng vàng. Ảnh: TTXVN

Thực tế, trước áp lực thu hút dòng tiền của các kênh đầu tư khác như: chứng khoán, bất động sản…, vàng đã có quãng thời gian ít biến động trong dịch bệnh. Tuy nhiên, chỉ trong chưa đầy một tháng qua, giá vàng đã tăng hơn 4%.

Một số chuyên gia lý giải, nguyên nhân có thể do nhiều người vẫn lựa chọn vàng là kênh trú ẩn an toàn trong thời gian còn lại của năm nay.

“Vừa qua, giá vàng SJC đã phá được mốc 62 triệu đồng/lượng. Có thời điểm giá vàng đạt 62,05 triệu đồng/lượng. Nhu cầu của người dân mua vào là chủ yếu. Theo thống kê, lượng khách mua vào chiếm khoảng 65 – 70% tổng lượng giao dịch. Hiện tại, nhu cầu của khách hàng về cuối năm rất đa dạng, Tuy nhiên, nhu cầu về vàng tích trữ có nhỉnh hơn một chút”, anh Phạm Văn Tuy, chuyên viên tư vấn, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, cho biết.

Bên cạnh đó, theo Nghiên cứu của Hội đồng vàng thế giới (WGC), vàng vẫn duy trì được lợi thế tại Việt Nam trong dịch bệnh khi có 81% số người đã từng mua vàng khẳng định sẽ tiếp tục mua. Trong khi trên toàn cầu, con số này rơi vào khoảng 45%.

Theo VTV

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies