Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Gây tranh cãi sau khi lộ video nhảy múa trong một bữa tiệc, Thủ tướng Phần Lan sẵn sàng xét nghiệm ma túy

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đang đối mặt với nhiều tranh cãi sau khi đoạn video được công bố trên mạng xã hội hôm 17/8, cho thấy Thủ tướng Sanna Marin và những người khác đang nhảy và hát trong một buổi tiệc được tổ chức tại một nhà riêng.

Ngay sau khi được video đăng tải, dư luận chia thành hai phe chỉ trích và ủng hộ bà Marin. Một số cáo buộc hành vi của bà là không phù hợp với hình ảnh của một nhà lãnh đạo, số khác bảo vệ quyền dự tiệc riêng tư của bà.

Hiện không rõ bữa tiệc diễn ra vào thời điểm nào. Sự kiện này được cho là còn có sự tham gia của Ilmari Nurminen, một thành viên Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Marin và ca sĩ Phần Lan Alma.

Đáng chú ý, truyền thông Phần Lan chỉ ra một giọng nói trong video đã hét lên “băng đảng bột mì”, được cho là ám chỉ đến ma túy. Tuy nhiên, bà Marin nói rằng bà không biết nó có nghĩa là gì.

Bà Marin đã lên tiếng phủ nhận sử dụng chất kích thích trong bữa tiệc, đồng thời khẳng định đây chỉ là một sự kiện tại nhà riêng cùng với những người bạn của bà.

“Bản thân tôi chưa từng sử dụng chất kích thích, hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi đã dành buổi tối đó với các bạn của mình. Tôi đã nhảy, hát, dự tiệc và làm những việc hoàn toàn hợp pháp”, nhà lãnh đạo Phần Lan chia sẻ với các phóng viên, đồng thời nói thêm rằng bà “thất vọng “khi video về bữa tiệc bị rò rỉ.

Thủ tướng cảm thấy buồn vì biết mình bị quay lại nhưng tin rằng nó sẽ được giữ kín. Bà nói rằng bản thân “không có gì phải giấu giếm” và “khá chắc những người cùng tuổi sẽ làm điều tương tự”.

Thủ tướng Phần Lan trong đoạn video bị rò rỉ hôm 17/8

Ông Mikko Kärnä, nghị sĩ đảng Trung tâm, đòi thủ tướng phải xét nghiệm ma túy và công bố kết quả. “Người dân có quyền mong đợi điều này từ thủ tướng của họ”, ông nói.

Lauri Nurmi, nhà báo của Iltalehti, nhận định tình hình là khá nghiêm trọng. “Rõ ràng thủ tướng Phần Lan không thể có mặt tại các bữa tiệc sử dụng chất ma túy cấm theo quy định của Bộ luật Hình sự”, ông nói.

Về phần mình, bà Marin trả lời sẵn sàng xét nghiệm ma túy nếu cần. “Tôi không sử dụng ma túy nên không có vấn đề gì với việc xét nghiệm. Nhưng tôi nghĩ việc bắt buộc này là khá bất thường”.

“Bà ấy được nhiều người đồng cảm và ủng hộ. Bà ấy nhảy nhót tại một sự kiện riêng tư. Tôi không thấy có gì để viết về điều đó”, Nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ Xã hội Antti Lindtman chia sẻ.

Vào tháng 7, bà Marin đã tham dự một lễ hội nhạc rock nổi tiếng ở Phần Lan. Vào tháng 12 năm ngoái, bà đã công khai xin lỗi sau khi đi chơi ở hộp đêm đến 4 giờ sáng mà không mang theo điện thoại dành cho công việc, do đó không nhận được thông báo rằng bà đã tiếp xúc gần với một người dương tính Covid-19.

Một cuộc thăm dò do đài truyền hình Phần Lan MTV3 thực hiện vào thời điểm đó cho thấy 2/3 số người được hỏi nghĩ rằng việc đi chơi đêm của bà Marin là một “sai lầm nghiêm trọng”.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies