Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Gần 4.000 công ty tài chính Anh có nguy cơ phá sản do dịch COVID-19

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) ngày 7/1 đã cảnh báo khoảng 4.000 công ty dịch vụ tài chính ở nước này có nguy cơ phá sản do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các cửa hàng đóng cửa do dịch COVID-19 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) ngày 7/1 đã cảnh báo khoảng 4.000 công ty dịch vụ tài chính ở nước này có nguy cơ phá sản do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với gần 1/3 trong số đó có thể gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

FCA đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn ngành về tác động của dịch COVID-19 và thấy rằng các công ty thuộc lĩnh vực bảo hiểm, thanh toán và tiền điện tử, quản lý đầu tư đã phải hứng chịu tình trạng sụt giảm về lượng tiền mặt sẵn có, các khoản vay và tài sản lưu động trong suốt thời kỳ phong tỏa.

Trong số 23.000 công ty được khảo sát, 60% cho rằng cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã tác động tiêu cực đến thu nhập ròng của họ. Đa số những công ty này cho biết doanh thu giảm từ 1 – 25%, nhưng gần 700 công ty nói rằng doanh thu của họ giảm trên 75%.

Cũng theo khảo sát của FCA, lĩnh vực thanh toán và tiền điện tử có tỷ lệ các công ty sinh lời thấp nhất, tiếp theo là lĩnh vực tài chính bán buôn, quản lý đầu tư, bảo hiểm, cho vay bán lẻ và đầu tư bán lẻ.

Ông Sheldon Mills, người đứng đầu bộ phận về người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA, cho biết: “Tình trạng thị trường suy thoái vì đại dịch có thể khiến một số lượng lớn các công ty phải phá sản. Những công ty này chủ yếu là các công ty vừa và nhỏ, và khoảng 30% trong số họ có khả năng gây ra thiệt hại khi phá sản”.

FCA cũng cho biết họ không có trách nhiệm trong việc ngăn chặn các công ty phá sản, nhưng cơ quan này phải đảm bảo rằng việc dừng hoạt động kinh doanh của các công ty trên diễn ra một cách có trật tự.

Ông Sheldon Mills giải thích thêm rằng bằng cách nhận biết sớm các nguy cơ tài chính tiềm ẩn tại các công ty, FCA có thể can thiệp nhanh hơn để kiểm soát rủi ro và bảo vệ người tiêu dùng một cách thỏa đáng./.

Theo Vietstock

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]