34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Frank Holmes duy trì mục tiêu giá vàng 4000$; chứng khoán, bitcoin, lạm phát sẽ tăng vào năm 2021

Frank Holmes, Giám đốc điều hành của US Global Investors, nhận định năm 2021 sẽ không phải là năm thị trường sụp đổ. Trên thực tế, nền kinh tế dự kiến sẽ chứng kiến một sự phục hồi đáng kể, sau đó là sự phục hồi của vàng, cổ phiếu và bitcoin.

Tổng các gói kích thích, cả tiền tệ và tài khóa, hiện đã lên tới 10 nghìn tỷ USD. Holmes nói:

Nó đã kích hoạt PMI. Chỉ số nhà quản trị mua hàng là một chỉ số hàng đầu tuyệt vời. Khi xét tới tình hình ở Trung Quốc và sau đó là ở Mỹ, họ chiếm 40% tổng thương mại toàn cầu. Đồng, sắt, tất cả các kim loại bắt đầu tăng và tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến điều này. Bây giờ là 2 nghìn tỷ đô la cuối cùng sắp tới từ Quốc hội và Tổng thống Trump, khoản tiền đó sẽ rất lớn đối với chi tiêu của người tiêu dùng.

Holmes lưu ý, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên sẽ vào khoảng 5%, cao hơn mức đồng thuận.

Ngược lại với tăng trưởng sẽ là khả năng tăng thuế doanh nghiệp từ Cơ quan Quản lý của chính quyền ông Biden.

Holmes đã lưu ý một số xu hướng và chủ đề quan trọng cần theo dõi với tư cách là nhà đầu tư vào năm 2021. Theo ông:

Tôi nghĩ rằng các khoản đầu tư vào EST (môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp) sẽ trở nên quan trọng hơn. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy giá vàng giao dịch cao hơn, chỉ vì việc in tiền này sẽ không biến mất. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ làm cho CPI tăng. Tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến lạm phát gia tăng.

Holmes cho biết, thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục tăng vì hậu quả của suy thoái kinh tế đã xảy ra. Ông nhấn mạnh:

Các vụ phá sản đã xảy ra và nhiều công ty đã được cứu trợ. Các doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Mỹ đã được cấp vốn và vì vậy tôi không tin điều đó. Nền kinh tế đang trên đà thăng hoa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....