Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần sau 29/3-2/4: Hành động tại vùng kháng cự mạnh 1750$ quyết định tất cả

Thị trường vàng tiếp tục giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1700$ nhưng khá chật vật trong việc khiến các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tin tưởng về đà tăng giá, theo Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của hãng tin Kitco (Kitco News Weekly Gold).

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy tâm lý tăng và giảm tương đối cân bằng trên thị trường vàng khi giá đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1750$.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall, tâm lý giảm giá có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng giá giảm trong môi trường hiện tại có thể là một cơ hội mua dài hạn.

Phillip Streible, trưởng ban chiến lược thị trường tại Blue Line Futures cho biết:

Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể chứng kiến thị trường giảm xuống còn 1700$, nhưng sau đó các nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường. Lợi tức trái phiếu không thể cao hơn mãi mãi, và một khi xu hướng đảo ngược, vàng sẽ hoạt động tốt.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco

Tuần này 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 7 phiếu, tương đương 44%, nhận định giá vàng tăng trong tuần 29/3 – 2/4. 8 nhà phân tích, tương đương 50%, cho biết họ bi quan về kim loại quý. 1 phiếu, tương đương 6%, nhận định thị trường đi ngang.

Trong khi đó, có tổng cộng 807 phiếu được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 377 người được hỏi, tương đương 47%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 255 người khác, hay 32%, có quan điểm tiêu cực về quý kim. Trong khi 175 cử tri, tương đương 22%, có góc nhìn trung lập.

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ vẫn duy trì quan điểm tăng giá, nhưng sự quan tâm đến thị trường vàng, với giá quá ít biến động, đang suy yếu khi sự tham gia vào cuộc khảo sát tuần này giảm trở lại mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5/2020.

Triển vọng tương đối trung lập của tuần này được đưa ra khi giá vàng kết thúc tuần bằng đà giảm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,2% lên 1729,86$, nhưng vẫn giảm 0,9% trong cả tuần. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0,1% lên 1726,30$.

Với việc thị trường vàng giao dịch trong phạm vi khá hẹp từ 1700$ đến 1750$, các nhà phân tích cho rằng có cả kịch bản tăng và giảm đối với kim loại quý này. Đối với nhiều người, hành động giá xoay quanh những gì xảy ra với đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tiếp tục giữ gần mức cao nhất trong hơn một năm.

Các yếu tố cơ bản và kĩ thuật không ủng hộ kim loại quý

Ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM bày tỏ quan điểm:

Những phát triển đáng khích lệ trên mặt trận vắc xin ở Mỹ đã thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế Mỹ nhanh hơn, do đó thúc đẩy sự thèm muốn đối với Đồng bạc xanh. Nếu đồng đô la kéo dài đà tăng trong tuần tới, điều này có thể sẽ kéo giá vàng xuống thấp hơn.

Tại thời điểm này, các chỉ số kỹ thuật ủng hộ phe đặt cược giá xuống với giá đóng cửa hàng tuần dưới 1730$, và theo đó giá vàng sẽ di chuyển về 1700$ và thấp hơn.

Adam Button, người đứng đầu mảng chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, nói rằng ông cũng đang theo dõi sức mạnh của đà phục hồi mà đồng đô la Mỹ đang có. Theo vị này:

Tôi không nghĩ rằng đã đến lúc quay trở lại với vàng. Đồng đô la Mỹ đang có nhiều dấu hiệu tích cực và đó có thể là một cơn gió ngược lớn.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, là người duy nhất bỏ phiếu trung lập trong cuộc khảo sát tuần này. Mặc dù ông nhận thấy thị trường đang ở trong một mô hình giao dịch đi ngang, nhưng ông nói thêm rằng các nhà giao dịch theo hướng giảm giá có một chút lợi thế trong ngắn hạn.

Các yếu tố dài hạn sẽ khiến bạn cân nhắc mua vàng bây giờ

Tuy nhiên, không phải ai cũng tiêu cực về thị trường vàng. Nhiều chuyên gia tiếp tục nhìn thấy hỗ trợ dài hạn và mức hiện tại có thể cho thấy một điểm vào hấp dẫn.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, nói rằng ông vẫn lạc quan miễn là giá vàng giữ trên mức trung bình động 20 ngày, khoảng 1725$. Vị này chia sẻ góc nhìn:

Nếu vàng có thể giữ được trung bình động 20 ngày, thì tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy mức tăng cao hơn trên 1750$.

Nedoss nói rằng có những dấu hiệu cho thấy đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu có thể đạt đỉnh trong ngắn hạn.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nói rằng ông khá lạc quan về trong ngắn hạn khi tâm lý giảm giá có vẻ thay đổi. Vị này lập luận:

Tâm lý thị trường đang ở mức thấp so với hồi tháng 8. Có lẽ đây là thời điểm tốt để bắt đầu nhặt vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK