30 C
Hanoi
14/07/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Fed tạo ra chương trình giám sát hoạt động liên quan đến tiền mã hóa

Theo Reuters, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho hay đang tạo ra một chương trình nhằm giám sát hoạt động liên quan đến tiền mã hóa, chuỗi khối và quan hệ đối tác phi ngân hàng dựa trên nền tảng công nghệ của các nhà băng.

Cụ thể, Fed yêu cầu các ngân hàng nhà nước, là thành viên trong hệ thống của cơ quan này, sẽ buộc phải đệ trình đơn yêu cầu và nhận được văn bản chấp thuận không giám sát từ Fed, trước khi phát hành, nắm giữ hoặc giao dịch bằng bằng đồng tiền mã hóa (token), sử dụng làm phương tiện thanh toán, như đồng tiền kỹ thuật số được neo bởi một đồng tiền pháp định (stablecoin).

Đây là động thái mới nhất của cơ quan quản lý Mỹ, nhằm hạn chế sự tham gia của các ngân hàng với tiền mã hóa.

Fed đồng thời cũng cho biết đang thiết lập một chương trình giám sát mới, hỗ trợ nâng cao khả năng quản lý hoạt động của các ngân hàng trong lĩnh vực tiền mã hóa, công nghệ chuỗi (blockchain) và quan hệ đối tác phi ngân hàng dựa trên công nghệ.

Chương trình mới sẽ nhấn mạnh đến khả năng cải thiện và tăng cường công nghệ cho quy trình giám sát hiện có.

Để nhận được sự chấp thuận từ Fed, các ngân hàng cần thể hiện khả năng quản lý rủi ro phù hợp, bao gồm cả việc có các hệ thống nhằm xác định và giám sát mọi rủi ro tiền ẩm như an ninh mạng hay tài chính phi pháp.  

Sau khi nhận được văn bản chấp thuận không giám sát, các ngân hàng thành viên trong hệ thống của Fed khi tham gia vào hoạt động liên quan đến đồng tiền mã hóa vẫn tiếp tục bị đưa vào diện xem xét kiểm soát, cũng như phải chịu sự giám sát tăng cường đối với các hoạt động nói trên.

Những thông báo mới này được gửi đi chỉ một ngày sau khi gã khổng lồ thanh toán PayPal tuyên bố sẽ tung ra stablecoin cho riêng mình với tên gọi PYUSD.

Những nỗ lực trước đây của các công ty tài chính hoặc công nghệ lớn nhằm tung ra stablecoin đều vấp phải sự phản đối gay gay từ các nhà quản lý. Vào năm 2019, Meta (Facebook) đã thất bại trong việc ra mắt đồng stablecoin có tên Libra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....