Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Duy trì xu hướng tích cực, giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh hơn 3,5%

Giá gas hôm nay (1/7) tăng hơn 3,5% lên 5,7 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Vào hôm thứ Năm (30/6), giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm xuống mức chưa từng thấy trong nhiều tháng khi lượng dầu dự trữ lớn hơn dự kiến ​​và bản cập nhật liên quan đến sự cố ngừng hoạt động của khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport.

Sau khi mở cửa tương đối yên tĩnh cho phiên giao dịch hôm thứ Năm, dữ liệu kiểm kê mới nhất của chính phủ Mỹ đã nhanh chóng thay đổi cuộc chơi. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã báo cáo một đợt bơm 82 Bcf lớn hơn dự kiến ​​vào kho chứa, xác nhận số dư lỏng lẻo hơn do một vụ nổ tại nhà ga xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng Freeport.

EIA bất ngờ giảm giá đã nhanh chóng đẩy giá khí đốt tự nhiên xuống thấp hơn. Trong vòng nửa giờ sau báo cáo, hợp đồng tương lai tháng 8 đã giảm xuống mức thấp nhất là  5,967 USD.

Theo Bespoke Weather Services, dữ liệu mới nhất dường như xác nhận rằng nhiều khí đang được lưu trữ hơn dữ liệu của nó và những dữ liệu của những người khác đang phát hiện.

Việc “bơm” 82 Bcf đã vượt qua mức cao nhất được kỳ vọng trước báo cáo của EIA là 2 Bcf. 

Các cuộc khảo sát lớn cho thấy một loạt các ước tính từ 68 Bcf đến 80 Bcf. Mức trung bình của 12 ước tính được gửi cho Bloomberg vào đầu ngày thứ Năm là 75 Bcf, trong khi một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy mức tăng trung bình là 74 Bcf và một cuộc thăm dò của Tạp chí Phố Wall đã đưa ra mức trung bình 75 Bcf.

Con số mới nhất của EIA cũng là mức cao nhất, vượt cả năm ngoái và mức tăng trung bình trong 5 năm là 73 Bcf.

Con số này đang được chia nhỏ theo khu vực, cụ thể: miền Đông dẫn đầu với lượng hàng tồn kho tăng 31 Bcf, trong khi khu vực Trung Tây tăng thêm 29 Bcf vào kho dự trữ. Khu vực Trung Nam bổ sung 11 Bcf ròng vào kho, trong đó bao gồm 16 Bcf tiêm vào các cơ sở không chứa muối và 6 Bcf rút khỏi muối. Hàng tồn kho khu vực miền núi tăng 6 Bcf và Thái Bình Dương tăng 4 Bcf.

Theo EIA, tổng lượng khí hoạt động trong kho tại thời điểm ngày 24/6 là 2.251 Bcf, thấp hơn 296 Bcf so với mức đầu năm và 322 Bcf thấp hơn mức trung bình 5 năm, theo Natural Gas Intelligence

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies