Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Trở lại và lợi hại hơn xưa, chú tắc kè hoa đã bật chế độ ‘trú ẩn an toàn’

Trong 2 tháng gần đây, thị trường khá hoài nghi về vai trò trú ẩn an toàn của vàng khi giá khá lình xình và đã có 2 lần rớt về vùng $1850/oz. Tuy nhiên, vàng đã trở lại và khẳng định mình khi tiến trình bầu cử Mỹ ‘đầy rẫy sự không chắc chắn’.

Cuối phiên 6/11, vàng giao ngay trên sàn LBMA tăng 0,2% lên $1951,51/oz.

Vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn New York tăng 0,3% lên $1951,7/oz.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex. Nguồn Investing

Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 3,9% – tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 7/2020.

Thị trường bật tăng mạnh mẽ khi nhà đầu tư tìm tới vàng trước sự bất ổn của cuộc bầu cử Mỹ. Do Covid-19 và vấn đề kiểm phiếu, hiện tại, bầu cử Mỹ vẫn chưa đi đến hồi kết. Dù ứng cử viên đảng Dân chủ là Joe Biden đang chiếm ưu thế, Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ không chấp nhận kết quả một cách hòa bình. Edward Meir, Chuyên viên phân tích của ED&F Man Capital Markets, nhận định:

Mặc dù bất ổn xung quanh cuộc bầu cử kéo dài tại Mỹ đang làm giảm kỳ vọng về một gói khích thích ngay lập tức, thị trường vẫn tin tưởng rằng cuối cùng cũng sẽ xuất hiện một gói kích thích, đó chính là lý do tại sao vàng lại tăng giá.

Không sớm thì muộn thì trước cuối tháng này chúng ta sẽ chứng kiến vàng chạm mốc $2000/oz.

Đồng thời, kim loại quý cũng được trợ lực từ việc USD. Đồng tiền Mỹ hiện đã sụt về mức đáy 2 tháng khi làn sóng bán tháo USD xuất hiện trên toàn cầu. Nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết:

Sự sụt giảm của đồng bạc xanh, những diễn biến khó lường của cuộc bầu cử Mỹ kèm theo sự bùng phát của dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn tài chính của các nhà đầu tư, qua đó đưa giá vàng lên mức cao nhất 2 tháng qua.

Nếu ông Biden giành chiến thắng, rất có thể chính phủ Mỹ sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn và dẫn tới nguy cơ lạm phát cao, làm giảm giá trị của đồng USD.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]