Đây là thời điểm mà Bạc đuổi kịp cuộc chơi của Vàng

Mọi con mắt đều đổ dồn vào thị trường vàng sau khi giá được đẩy lên mức cao nhất trong 2 tháng vào đầu tuần. Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường nói rằng kim loại quý cần theo dõi là bạc.

Bạc đã tạo ra sự thất vọng liên tục đối với các nhà đầu tư trong năm nay; kim loại hoạt động rất kém hiệu quả trong lĩnh vực kim loại quý khi tỷ lệ vàng-bạc giao dịch gần mức cao nhất 26 năm. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng khi vàng bắt đầu di chuyển, có lẽ đã đến lúc bạc tỏa sáng.

Cả hai hợp đồng tương lai vàng và bạc đều giao dịch tương đối không thay đổi trong ngày. Hợp đồng tương lai bạc tháng 7 giao dịch lần cuối ở mức $14,74/oz và hợp đồng tương lai vàng tháng 8 được giao dịch ở mức $1328,30/oz.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng ông đang theo dõi chặt chẽ bạc để xem liệu sự phục hồi của vàng có thể biến thành một thị trường tăng trưởng bền vững hay không. Ông chỉ ra, việc bạc gần đây đã thoát ra khỏi mức thấp trong 6 tháng đang thổi sức sống mới vào thị trường kim loại quý này. Nhà điều hành Blue Line Futures cho biết:

Tôi nghĩ rằng có một số tiềm năng thực sự đối với bạc. Bạc cần phải tham gia bữa tiệc này để mang lại sức mạnh bền bỉ cho cuộc biểu tình.

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Chuyên gia nói rằng có những lý do chính đáng tại sao bạc phải chịu tổn thương nhiều hơn vàng. Ông giải thích rằng nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu đang gia tăng đã ảnh hưởng đến nhu cầu công nghiệp bạc, chiếm khoảng một nửa nguồn cung bạc. Ông nói:

Trong suốt đợt bán tháo từ tháng 2 đến tháng 5, bạc đã giảm gấp đôi so với vàng và chỉ trong vài ngày qua, nó đã có dấu hiệu của sự sống sau khi phá vỡ xu hướng giảm từ mức cao tháng 2.

Hansen giải thích rằng vì môi trường thị trường hiện tại, các nhà quản lý quỹ đầu cơ đã tích cực bán kim loại. Dữ liệu giao dịch mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy vị thế bán ròng kim loại quý bạc đang ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, Hansen nói rằng việc bán tháo là quá mức và những người thuộc phe chán không hề chuẩn bị cho giá bạc cao hơn. Chuyên gia của Ngân hàng Saxo cho hay:

Xu hướng giá lên của vàng tiếp tục từ đây có thể trên cơ sở đó thu hút động thái bán khống bạc. Điều này có thể tạo ra cú tăng đột biến bất chấp những cơn gió ngược đã đề cập.

Nhìn vào thị trường vàng, Hansen nói rằng giá có thể hợp nhất trên $1300/oz, nhưng nếu thị trường có thể giữ mức hỗ trợ ở $1316/oz, ông thấy khả năng giá sẽ kiểm tra lại mức cao nhất của tháng 2 khoảng $1350/oz.

Hỗ trợ kim loại màu vàng là áp lực thị trường ngày càng tăng khiến Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất. Công cụ FedWatch CME hiện đang định giá ba lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Hansen bình luận:

Khi FOMC chuyển sang chế độ hạ lãi suất, rủi ro suy thoái gia tăng và một thỏa thuận thương mại vẫn chưa được thỏa thuận, đây là lúc để vàng thể hiện kim loại có vị trí nào.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: