Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Đảo chiều hồi phục, giá khí đốt tự nhiên tăng gần 0,5%

Giá gas hôm nay (28/6) tăng gần 0,5% lên 6,47 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2022 vào lúc 11h05 (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên giao ngay hầu như cao hơn sau cuối tuần, ngay cả khi nhiệt độ được điều chỉnh từ mức cao bất thường được thấy vào tuần trước.

Về mặt thời tiết, sau tháng 6, thời tiết được dự báo có vẻ ẩm ướt hơn, các viễn cảnh cho thấy khí hậu mát mẻ hơn ở phía trước. Đây là mức cao nhất trong khoảng 70°F – 80°F (tương ứng với 21°C – 27°C) được dự đoán trên toàn khu vực, bao gồm sâu trong khu vực của Texas. 

Dự báo cho rằng thời tiết này là “tương đối tăng”, nhưng cho biết nó sẽ đáng sợ hơn nếu không phải vì sự cố ngừng hoạt động tại cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport. 

Thủ tướng Italy Mario Draghi cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh năng lượng bất thường nếu nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên bị đe dọa thêm. Phát biểu trước các phóng viên khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh EU, Thủ tướng Draghi nói rằng việc cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt liên quan đến xung đột Nga-Ukraine đã gây ra “khó khăn lớn” cho EU.

Nếu nguồn cung khí đốt bị cắt giảm hơn nữa, EU sẽ hành động để đảm bảo nguồn cung năng lượng không bị gián đoạn và giảm bớt áp lực lạm phát.

Trước đó, chính phủ Đức đã công bố mức “báo động” trong kế hoạch khẩn cấp về khí đốt. Đây là mức cảnh báo thứ hai trong 3 mức cảnh báo của kế hoạch này và được ban bố trong bối cảnh nguồn cung khí đốt từ Nga giảm khiến giá khí đốt liên tục tăng cao. 

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies