34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Mục khác Tin mới nhất

Cựu Tổng thống Nga dự đoán năm 2023: Liên minh châu Âu tan rã, nội chiến ở Mỹ, tỷ phú Elon Musk làm Tổng thống

Vào hôm 27/12, Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, ngôi sao đang lên tại Điện Kremlin đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter 10 câu chuyện có thể xảy ra trong năm 2023. Ông cũng nhấn mạnh rằng những giả thuyết này có phần “điên rồ” và “ngớ ngẩn”.

“Mọi người đều thích dự đoán trước thềm năm mới. Nhiều người đang đưa ra những giả thuyết cho tương lai, thậm chí cả những giả thuyết bất ngờ hoặc vô lý nhất”, ông Medvedev viết, đồng thời cung cấp danh sách 10 dự đoán về những sự kiện thế giới mà ông cho là sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Danh sách này bao gồm “giá dầu tăng lên 150 USD/thùng và khí đốt ở mức 5.000 USD/1.000 mét khối; Anh tái gia nhập Liên minh châu âu (EU), nhưng liên minh tan rã sau đó”.

Ông Medvedev cũng dự đoán “Ba Lan và Hungary sẽ giành quyền kiểm soát khu vực phía Tây của Ukraine; Đệ tứ Đế chế sẽ được thành lập bởi Đức và các đồng minh vệ tinh; xung đột giữa liên minh này với Pháp; phân vùng mới của Ba Lan; Bắc Ireland tách khỏi Anh và gia nhập Cộng hòa Ireland”.

Các dự báo cũng đề cập đến khả năng xảy ra “một cuộc nội chiến ở Mỹ, California và Texas trở thành các quốc gia độc lập; Elon Musk được bầu làm tổng thống; đồng euro và đô la không còn được sử dụng làm đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Cuối cùng, ông Medvedev chúc “những người bạn Anglo-Saxon” và các đồng minh của họ “một năm mới hạnh phúc”.

Ông Medvedev (57 tuổi) là phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga và từng giữ chức tổng thống từ tháng 5/2008-5/2012 – thời gian Tổng thống Vladimir Putin giữ chức thủ tướng.

Nhân vật này được cho là ngôi sao đang lên tại Điện Kremlin, khi hôm 26/12 cho biết ông sẽ là cấp phó quản lý một cơ quan phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Phản ứng của tỷ phú Elon Musk trước những dự báo của ông Medvedev

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga dự báo tỷ phú Elon Musk sẽ làm Tổng thống Mỹ

Trong ngày 27/12, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra bình luận về các dự đoán trong năm 2023 của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev, bao gồm cả viễn cảnh ông chủ Twitter trở thành Tổng thống Mỹ.

“Một kịch bản hoành tráng! Tuy vậy, phần lớn các dự đoán này đều không thực tế cho lắm. Dường như ông ấy đã quên mất tốc độ phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo và năng lượng bền vững”, ông Musk nhận xét.

Trong quá khứ, ông chủ Twitter và quan chức Nga cũng có nhiều lần tương tác trên mạng xã hội.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....