Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Cựu CEO Goldman Sachs: Bây giờ là lúc để vàng, bạc tỏa sáng

Theo Lloyd Blankfein, cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Goldman Sachs, nếu từng có một môi trường để vàng và bạc hoạt động tốt thì hiện tại chính là như vậy…

Trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với CME Group, giám đốc điều hành ngân hàng và nhà kinh doanh hàng hóa nổi tiếng thừa nhận diễn biến ấn tượng của vàng và bạc kể từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông thực sự không biết kim loại quý có giá trị gì khi giá tiếp tục giảm trong giai đoạn củng cố. CEO nhấn mạnh:

Đã quá lâu kể từ khi những kim loại này đóng một vai trò trong kho lưu trữ giá trị trên thị trường tài chính. Nhưng nếu đã từng có lúc họ muốn, thì bây giờ sẽ như vậy.

Blankfein nói rằng nhìn chung ông rất lạc quan về hàng hóa khi nhận thấy nguy cơ lạm phát gia tăng do Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu rằng họ sẽ không sớm tăng lãi suất. Ông nói:

Tôi nghĩ từ quan điểm lạm phát, mọi người đều quyết định rằng chúng ta sẽ không gặp lại lạm phát nữa. Tôi không thấy điều đó. Từ quan điểm của các nhà đầu tư, đó không phải là một ý tưởng tồi nếu đầu tư vào tài sản vật chất.

Mặc dù hiện tại lạm phát không phải là mối đe dọa, nhưng Blankfein nói rằng tâm lý có thể thay đổi ngay lập tức.

Thêm vào bức tranh lạm phát, Blankfein cho biết việc giúp giữ lãi suất ở mức thấp sẽ là khoản thâm hụt lớn mà các chính phủ sẽ phải đối phó. Ông nói thêm rằng bất kỳ đảng nào được bầu sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/11, bất kỳ chính phủ nào cũng đều sẽ phải đối phó với khoản nợ khổng lồ.

Ông nói thêm rằng ông sẽ không loại trừ chi tiêu thâm hụt hơn nữa từ bất kỳ chính phủ nào. Cựu CEO nhấn mạnh:

Do lãi suất thấp nên thâm hụt có thể tăng cao hơn.

Mặc dù Blankfein không có quan điểm chắc chắn về giá vàng và bạc, nhưng ngân hàng cũ của ông ấy khá lạc quan về vàng.

Vào tháng 7, các nhà phân tích hàng hóa tại Goldman Sachs nói rằng họ mong đợi giá vàng đẩy lên $2300/oz và bạc tăng lên $30/oz trong vòng 12 tháng khi các chính phủ giảm giá tiền tệ của họ. Các nhà phân tích cho biết:

Sự sụt giảm không ngừng của lãi suất thực so với lãi suất danh nghĩa bị ràng buộc bởi Fed Hoa Kỳ đã khiến các điểm hòa vốn lạm phát tăng lên trong một môi trường thường được coi là giảm phát. Trớ trêu thay, những lo ngại về giảm phát mà các nhà hoạch định chính sách phải đấu tranh ngày hôm nay càng lớn, thì nợ càng lớn và rủi ro lạm phát càng cao trong tương lai.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: