Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lobo Tiggre: Nếu nghĩ vàng đã đạt mức cao mọi thời đại, bạn đã nhầm

Lobo Tiggre của The Independent Speculator chỉ ra, nếu tính điều chỉnh theo lạm phát, giá vàng vẫn chưa hề đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trao đổi với Kitco News, ông nhấn mạnh:

Nếu xem xét những gì BLS [Cục Thống kê Lao động] công bố cho dữ liệu CPI của mình, chúng ta có thể thấy rằng vàng đã không đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Để phù hợp với mức đỉnh năm 2011, vàng sẽ phải vượt qua $2150. Vậy, rõ ràng thị trường vẫn chưa đạt được. Và, để phù hợp với đỉnh cao năm 1980, nó sẽ phải trên $2700/oz vàng.

Hơn nữa, các số liệu được sử dụng để tính giá của một rổ hàng hóa, như BLS thực hiện với chỉ số giá tiêu dùng ngày nay, không phải là chỉ báo hoàn hảo về lạm phát giá cả, Tiggre nói. Ông bày tỏ:

Nhiều người trong chúng tôi nghi ngờ cách BLS tạo ra số liệu CPI và rất nhiều người trong chúng tôi thích sử dụng Shadowstats của John Williams. John tiếp tục đưa ra các con số CPI theo cách mà chính phủ đã từng làm trước khi họ bắt đầu thực hiện các điều chỉnh theo chủ nghĩa khoái lạc và những sự lười biếng khác vào những năm 1980.

Tiggre nói rằng giá vàng dự kiến sẽ tăng nhiều hơn, nhưng trước khi vàng chạm mức $2700 về danh nghĩa, các nhà đầu tư có thể mong đợi sự hợp nhất nhiều hơn trong quá trình này. Theo ông:

Tôi tin rằng chặng tiếp theo của vàng sẽ là cao hơn và do đó, lạm phát có điều chỉnh hay không, tôi nghĩ rằng điều này mang lại cho chúng ta cơ hội mua ngay bây giờ, đặc biệt là đối với cổ phiếu vàng.

Kịch bản giảm của Tiggre đối với vàng dựa trên rủi ro giảm phát trong nền kinh tế. Ông lập luận:

Nếu chúng ta thấy giảm phát trong thời gian ngắn, thì toàn bộ kỳ vọng lạm phát đó, bạn có thể coi giá vàng như một thước đo… nếu đột nhiên bạn không lo lắng về lạm phát và bạn đang thấy áp lực giảm phát thì kịch bản ấy có thể gây ra phản ứng giật đầu gối.

Về các khoản đầu tư thay thế ngoài vàng và bạc, Tiggre cho biết ông thích uranium. Chuyên gia biện giải:

Tôi không thể hứa rằng uranium sắp cất cánh vào ngày mai, tôi chỉ có thể nói rằng các nguyên tắc cơ bản rất mạnh mẽ. Nó đã có một năm tốt đẹp, và có những yếu tố đang diễn ra ngay bây giờ có thể đẩy uranium lên ngay trong thời gian tới, không chỉ trong dài hạn.

Về cách đầu tư vào uranium, các nhà đầu tư có thể giao dịch các quỹ trao đổi được hỗ trợ bởi uranium cũng như các công ty uranium, Tiggre lưu ý. Ông gợi ý:

Tôi đang tìm kiếm alpha tối đa, vì vậy tôi đang xem xét các cổ phiếu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: