Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Fed giữ lãi suất gần 0, giá vàng tăng như dự đoán

Kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày 15 – 16/9, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Fed, thông báo giữ nguyên lãi suất ở 0 – 0,25% như dự đoán trên thị trường. Mức lãi suất này sẽ được duy trì cho đến khi lạm phát tăng liên tục, trên đà “vượt mức trung bình” mục tiêu 2%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 4,30 USD (tương đương 0,2%) lên $1970,50/oz, lần nữa khép phiên tại mức cao nhất kể từ ngày 01/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Ngay sau quyết định từ Fed, hợp đồng vàng dao động ở mức $1974,10/oz trong phiên giao dịch điện tử.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,1% lên $1958,29/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 16/9.

Ông David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại Công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures cho rằng:

Kì vọng là Fed sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian rất dài và số lạm phát sẽ vượt quá mức mục tiêu 2% đề ra.

Thông thường, vàng là tài sản phòng ngừa lạm phát. Vì vậy, với cam kết giữ lãi suất cho tới khi lạm phát liên tục là yếu tố chính hỗ trợ giá vàng.

Hơn thế nữa, Fed cũng đánh giá mối nguy Covid-19 tới nền kinh tế.

Virus corona “đang tạo ra những khó khăn lớn cho con người và kinh tế”, theo FOMC. “Fed cam kết sử dụng toàn bộ công cụ của mình để hỗ trợ kinh tế Mỹ trong giai đoạn thách thức này”.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng tăng khoảng 28% khi đại dịch ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế toàn cầu, khiến nhiều quốc gia rơi vào suy thoái. Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… đều rơi vào tình trạng suy thoái, tăng trưởng âm trong quý II vừa qua.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: