Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Thế giới vượt 47 triệu ca nhiễm; Việt Nam dự kiến thử nghiệm vắc xin trên người

Tính đến sáng ngày 3/11, thế giới ghi nhận trên 436.000 ca bệnh COVID-19 và trên 4.900 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 47 triệu ca, trong đó trên 1,21 triệu ca tử vong.

Tại châu Âu, số ca mắc tăng gấp đôi trong 5 tuần. Theo số liệu tổng hợp của hãng Reuters, châu Âu sau gần 9 tháng mới chạm mốc 5 triệu ca mắc COVID-19, nhưng sau đó chỉ hơn một tháng đã ghi nhận mốc 5 triệu ca tiếp theo. Hiện châu Âu chiếm khoảng 22% trong tổng số 47 triệu ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới và hơn 23% trong tổng số trên 1,2 triệu ca tử vong.

Trong 7 ngày vừa qua, thêm 1,6 triệu ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận ở châu Âu, tương đương 50% số ca mắc mới trên toàn cầu. Số ca tử vong do COVID-19 cũng tăng trên 16.100 ca, tăng 44% so với tuần trước đó. Tỷ lệ mắc COVID-19 ở châu Âu là 127 ca/10.000 người, trong khi tỷ lệ tử vong là 4 ca/10.000 người. Để kiềm chế tốc độ lây lan của COVID-19, nhiều chính phủ châu Âu đã phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa.

Trước bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng đột biến ở một số quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ, Tổng Giám đốc WHO cho rằng đây là thời điểm quan trọng để các nhà lãnh đạo hành động, cần phải nắm bắt cơ hội, vẫn chưa muộn để kiểm soát COVID-19.

Việt Nam dự kiến thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người trong tháng 11

Theo thông tin từ Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), đơn vị này và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực kiểm định, nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin đã có buổi làm việc tại Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) về công tác chuẩn bị triển khai thử nghiệm giai đoạn 1 vắc xin Covid-19 do Việt Nam nghiên cứu.

Theo đó, vắc xin của đơn vị đầu tiên đang được Bộ Y tế xem xét phê duyệt hồ sơ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 (thử nghiệm trên người) là vắc xin Covid-19 do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen (Khu công nghệ cao, quận 9, TPHCM) nghiên cứu phát triển.

Bộ Y tế cho biết sẽ hỗ trợ tối đa, thuận lợi nhất về thẩm định, phê duyệt để việc thử nghiệm vắc xin COVID-19 được triển khai sớm nhất, dự kiến ngay trong tháng 11.2020.

Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng yêu cầu nghiên cứu này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đảm bảo an toàn cho người tình nguyện tham gia nghiệm vắc xin COVID-19.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]