Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 3/11: Lệnh bán USD tăng mạnh ngày bầu cử Mỹ

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 3/11 tại thị trường châu Âu, USD giảm mạnh khi nhà đầu tư lo ngại tính bất ổn của cuộc bầu cử Mỹ.

Đồng đô la đã chứng kiến lực cầu khá lớn trong vài ngày qua, leo lên mức cao nhất trong 1 tháng vào thứ Hai, khi các nhà giao dịch tìm kiếm sự an toàn của đồng bạc xanh với dự đoán biến động trong thời gian bầu cử.

Stuart Oakley, giám đốc điều hành tại Nomura có trụ sở tại London, cho biết trong một báo cáo của Reuters:

Chúng tôi đã thu hẹp rất nhiều vị thế giao dịch của mình.

Hơi liều lĩnh khi đặt mình vào một kết quả của cuộc bầu cử … Chúng tôi đã định vị mình để đánh đổi sự biến động sau bầu cử.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang chiếm ưu thế hơn so với tổng thống đương nhiệm Donald Trump, và chiến thắng của ông Biden có thể mang lại các gói kích thích lớn, với chính sách đối ngoại nhất quán hơn có khả năng mang lại lợi ích cho các đồng tiền gắn với thương mại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư chưa tính đến khả năng Trump chiến thắng hoặc một kết quả bất phân thắng bại, với một số tiểu bang vẫn có kết quả thăm dò rất sít sao. Thước đo biến động đang gia tăng ngay cả khi giá giao ngay vẫn ổn định, một dấu hiệu về sự biến động trong tương lai khi có kết quả bầu cử, dự kiến sớm nhất là vào giữa ngày giao dịch vào thứ Tư ở châu Á.

Đồng tiền Úc bất ngờ tăng giá tốt dù Ngân hàng Dự trữ Úc áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng. Cụ thể, Ngân hàng Dự trữ Úc giảm lãi suất chính, mục tiêu đường cong lợi suất và lãi suất cơ sở cho vay của ngân hàng xuống 0,10% từ 0,25% và cho biết họ sẽ mua 100 tỷ đô la Úc trái phiếu chính phủ với kỳ hạn khoảng 5-10 năm trong 6 năm tới.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h05 giờ Việt Nam, tức 9h05 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, sụt 0,42% về 93,750.

Bảng Anh bứt phá khá tốt, tỷ giá GBP/USD vọt 0,44%, lên vùng 1,2969.

EUR chung diễn biến tích cực, cặp EUR/USD tiến 0,37%, giao dịch tại 1,1683.

Nhà đầu tư có xu hướng mua vào đồng Yên Nhật, cặp USD/JPY mất 0,07%, về ngưỡng 104,64.

Franc Thụy Sỹ tăng trở lại sau giai đoạn giảm khá dài, cặp USD/CHF định tại 0,9169 (-0,20%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa trở về gần mức cao 2 năm, cặp USD/CNY ở mức 6,6877 (-0,03%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa như đô la Úc, tiền tệ New Zealand và tiền tệ Canada tăng mạnh trở lại sau phiên giảm sâu ngày thứ Hai. Cụ thể, USD/AUD sụt 0,62% về 1,4085. Tỷ giá USD/NZD mất 0,43% còn 1,5007. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3167 (-0,36%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: