Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Quảng Ninh phát hiện ca dương tính sau khi rời khu cách ly

Bệnh nhân là du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam bằng đường hàng không, được gia đình đón về Hạ Long sau khi đã hết thời gian cách ly.

Trường hợp được xác định mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long là Đ.T.N (sinh ngày 11/11/1999, thường trú Số 13, đường Mạc Thị Bưởi, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Bệnh nhân nhập cảnh từ Mỹ ngày 20/12/2020, đã cách ly tập trung tại Trung đoàn B59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân đã 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hết thời gian cách ly tập trung, Đ.T.N di chuyển về thành phố Hạ Long và lưu trú tại khách sạn Victory Hạ Long Hotel, phường Bãi Cháy.

Ngày 04/01/2021, Đ.T.N có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ ban đầu, anh N. ở cùng bố mẹ tại khách sạn và trước đó có 5 người đi đón anh N.từ khu cách ly tập trung gồm: Bố, mẹ, anh trai, bạn gái của anh trai, lái xe và 13 trường hợp F2.

Sau khi nhận được kết quả, UBND TP. Hạ Long tiến hành phong tỏa tạm thời đối với khách sạn khách sạn Victory Hạ Long; đưa F0, F1 đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2; tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình; quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, khu 1, phường Giếng Đáy).

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, “Chúng tôi xác định Hà Nội không có F1 liên quan đến bệnh nhân này. 5 F1 tại Quảng Ninh là người nhà đều đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu đều âm tính lần 1. Với trường hợp này, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng”

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies