Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Một ca dương tính tại TP Hồ Chí Minh liên quan đến BN1440

Thông tin mới nhất vừa được đại diện Sở Y tế TP.HCM báo cáo sáng nay, ngày 28/12, xác nhận về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có liên quan đến BN1440 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Được biết, nam thanh niên này là N.Q.H, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại địa chỉ chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM.

Theo cơ quan chức năng cho biết, trước đó, N.Q.H sống cùng thanh niên Vĩnh Long – BN1440 tại Myanmar, sau đó, cả hai đã cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở tại biên giới.

Ngày 27/12, người này được cách ly tại khu cách ly tập trung quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cùng ngày 27/12 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Tình trạng sức khỏe của người này hiện ổn định song có nghẹt mũi, ho đờm nhiều.

Thông tin về bệnh nhân 1440: Là lao động tại Myanmar, trốn về nước qua các biên giới tại Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Tại Việt Nam, BN đã dừng chân tại 4 tỉnh thành là Tây Ninh, TP.HCM, Tiền Giang và Long An trước khi được đưa đi cách ly, điều trị.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long. Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Trong toàn bộ hành trình di chuyển, bệnh nhân đi qua các nước và tiếp xúc nhiều người. 15 F1 của bệnh nhân hiện âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies