Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Hải Dương phong tỏa một thôn có nữ công nhân dương tính; Nghị Sỹ Nhật Bản tới hộp đêm dù đại dịch đang nóng

Nữ công nhân trên là N.T.G (SN 1989, trú xã Hưng Đạo) xác định dương tính với SARS-CoV-2, chủng biến thể tại Anh sau khi tới nhật Bản.

Trao đổi với phóng viên, sáng 27/1, ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương cho biết chính quyền xã nhận được thông tin từ Nhật Bản về trường hợp 1 nữ công nhân sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 17/01, chị N.T.G (SN 1989), trú tại xã Hưng Đạo đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Trước khi xuất khẩu lao động , chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị đi học tiếng Nhật tại Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020 đến nay, về làm việc tại công ty.

Ông Đăng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng. Đồng thời, lực lượng chức năng đã lập 13 chốt chặn, cách ly thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo- nơi chị G. sinh sống.

Nhiều nhà lập pháp Nhật Bản đến hộp đêm dù đại dịch Covid-19 hoành hành.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga

Ngày 27/1, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga lên tiếng xin lỗi người dân sau khi các nhà lập pháp từ liên minh cầm quyền của ông đến thăm các câu lạc bộ đêm, bất chấp chính phủ nước này kêu gọi mọi người không ra ngoài nếu không cần thiết để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

“Tôi thực sự xin lỗi vì điều này. Sự việc xảy ra trong khi chúng tôi yêu cầu mọi người không đi ra ngoài sau 8 giờ tối, tránh những chuyến đi không cần thiết, không khẩn cấp. Mỗi nhà lập pháp nên hành xử để có được sự ủng hộ của công chúng”, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay.

Tin tức về việc loạt nghị sĩ Nhật Bản đến hộp đêm trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành làm gia tăng áp lực lên Chính phủ của ông Yoshihide Suga. Sự ủng hộ của công chúng đối với Chính phủ ông Yoshihide Suga đã có sự sụt giảm do không hài lòng với việc xử lý đại dịch Covid-19. Nhiều nhà phê bình cho rằng, Chính phủ Nhật Bản phản ứng quá chậm và thiếu nhất quán.

Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các khu vực khác trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng mạnh các trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có các biện pháp như yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa trước 8 giờ tối. Tuy nhiên, không có hình phạt nào được đưa ra cho việc không tuân thủ.

Sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin về việc nghị sĩ nước này đi đến hộp đêm trong bối cảnh Covid-19, người dùng Twitter lên tiếng, bày tỏ bức xúc. “Họ thực sự dại dột. Họ không nghĩ về những gì đang làm và cách công chúng nhìn nhận? Nếu không, họ không đủ tư cách để đại diện cho công chúng”, một người dùng Twitter cho hay.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]