Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 27/1: USD lên giá, Fed là tâm điểm

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 27/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD đảo chiều đi lên so với các đồng tiền chủ chốt.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2021 vào cuối ngày thứ Tư (giờ địa phương) và các nhà giao dịch sẽ xem xét các bình luận của Chủ tịch Jerome Powell vì ông được cho là sẽ tiếp tục cam kết áp dụng chính sách cực kỳ nới lỏng hiện tại.

Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Chúng tôi nghi ngờ Fed sẽ giữ một giọng điệu lạc quan thận trọng trong cuộc họp báo trong khi tìm cách hạ thấp triển vọng về bất kỳ thay đổi có ý nghĩa nào trong chính sách của Fed.

USD – tiền tệ trú ẩn an toàn phiên hôm qua gặp khó khăn sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2021, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19.

Tổ chức này hiện kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm nay, tăng 0,3 điểm phần trăm so với dự báo vào tháng 10/2020 và tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu sẽ tăng 4,2% vào năm 2022. Tuy nhiên, tổ chức này cũng cảnh báo rằng các biến thể Covid-19 mới có thể gây ra một rủi ro đối với sự phục hồi kinh tế.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm qua đêm, khi thị trường vẫn bị xoay vần bởi câu hỏi còn về thời gian và quy mô của gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất và sự thận trọng ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

Nhà phân tích tiền tệ Joseph Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) nói với Reuters: “Triển vọng kinh tế thế giới càng mạnh thì đồng Đô la Mỹ càng yếu”.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h47 giờ Việt Nam, tức 8h47 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,12% chạm 90,260.

Đồng bảng Anh đánh mất đà tăng cuối phiên thứ Ba, tỷ giá GBP/USD giảm không đáng kể 0,01%, về ngưỡng 1,3732.

Đồng tiền chung cũng ghi nhận trạng thái đi xuống, EUR/USD lùi 0,11%, đạt 1,2147.

USD tăng so với Yên Nhật, cặp USD/JPY nhích 0,12%, giao dịch ở 103,73.

Đà giảm đeo bám đồng Franc Thụy Sỹ từ phiên thứ Hai, cặp USD/CHF định tại 0,8870 (+0,04%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm khá dè dặt, cặp USD/CNY ở mức 6,4666 (+0,05%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa, bao gồm đô la Úc, New Zealand và Canada đều không giữ được đà tăng cuối phiên thứ Ba. Cụ thể, USD/AUD tiến 0,21%, chạm 1,2939. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,26%, lên 1,3848. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2728 (+0,31%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]