Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất Vàng

Luke Gromen: Tại sao giá vàng không ở mức 6 nghìn USD và tại sao nó được chính phủ ‘quản lý’ ?

Luke Gromen, chủ tịch của Forest for the Trees, cho biết vàng là một kim loại chính trị và cạnh tranh với Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Và, cũng vì lý do này, các cơ quan chính phủ trong lịch sử luôn cố gắng “quản lý giá”.

Trao đổi với hãng tin Kitco, ông Gromen nhấn mạnh:

Đây là một kim loại chính trị vì nó cạnh tranh với trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ như một tài sản dự trữ chính. Và do đó, khi vàng hoạt động tốt, về mặt lịch sử, đó là mối đe dọa đối với chính phủ Hoa Kỳ trong việc tài trợ cho các khoản thâm hụt của mình một cách dễ dàng. Vì vậy, họ cần phải quản lý giá vàng và đó không phải là thuyết âm mưu.

Bạn có thể đọc tin về bất kì chủ ngân hàng trung ương nào tại Ngân hàng Anh, Greenspan tại Fed, các điện tín của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từ những năm 1970, họ cho rằng thực tế là giá vàng cần được quản lý.

Gromen cho biết, vàng có tiềm năng đạt 6000$ nhưng đang bị kìm hãm. Ông lập luận:

Việc thế chấp bằng vàng đối với các nghĩa vụ đối ngoại của Hoa Kỳ đã giảm từ 20% năm 1989 về 4%, đạt 3% ở mức thấp nhất vào năm 2003.

Nếu nó quay trở lại mức 20% như cũ, vàng sẽ được giao dịch ở mức 6000$, ông lưu ý. Gromen nói:

Hầu hết những người mua vàng không mua vàng vật chất, họ mua một sự bảo đảm trả lại từ vàng.

Vì vậy, nếu mọi người muốn mua vàng, có một trong hai điều có thể xảy ra, hoặc số lượng trên giấy, đòn bẩy hiệu quả, trên mỗi ounce vật chất có thể mở rộng trong trường hợp giá sẽ không tăng hoặc lượng vật chất có thể tăng trong trường hợp nào giá sẽ tăng.

Những gì chúng ta đã thấy, về mặt thể chế, có hệ thống trong hơn 30 năm qua, nói chung là sự mở rộng của đòn bẩy giấy vì sự mở rộng của giá vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]