Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Chuyên gia Jim Cramer: Fed đang rất gần với chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát

Người dẫn chương trình kiêm nhà đầu tư kỳ cựu Jim Cramer nhận định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang rất gần với chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, dù giá cả tiếp tục tăng cao hơn so với dự báo của phố Wall trong tháng vừa qua.

“Tôi nghĩ có khả năng thị trường sẽ chạm đáy trong ngắn hạn, xét tới việc Fed có lẽ chỉ tăng mạnh lãi suất thêm một lần nữa rồi tuyên bố thắng cuộc”, người chủ trì chương trình “Mad Money” nhận định.

“Tôi biết nhiều người cho rằng thật điên rồ khi nói Fed sắp thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, khi mà chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 9.1% trong tháng trước. Nhưng bạn biết không, tôi tin là chúng ta sắp thắng đấy”, ông nói thêm.

Theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Mỹ ngày 13/7, CPI tháng 6 của Mỹ tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ này cao hơn tháng trước (8,6%) và cao hơn so với ước tính trước đó (8,8%). Lạm phát tháng 6 này cũng là mức cao nhất kể từ tháng 12/1981. Nếu loại trừ giá năng lượng và thực phẩm, lạm phát cơ bản của Mỹ tăng 5,9% so với năm trước, so với mức ước tính là 5,7%.

Phần lớn mức tăng lạm phát trong tháng 6 là do giá năng lượng. Giá năng lượng đã tăng 7,5% sau 1 tháng và tăng 41,6% trong giai đoạn 12 tháng.

Dù vậy, các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên cùng ngày với mức giảm nhẹ sau khi giảm mạnh vào đầu phiên.

Cramer chia sẻ ông tin rằng lạm phát đã đạt đỉnh dù số liệu lạm phát tháng gần nhất cho thấy điều ngược lại, bắt nguồn từ đà giảm giá dầu và nhiều hàng hóa khác thời gian gần đây.

“Tôi không nghĩ nhôm, đồng, thép và gỗ có mối liên hệ mật thiết đối với người tiêu dùng, nhưng “hãy nhìn xem, tất cả những hàng hóa đó đều đang giảm mạnh”, ông nói.

Ông nói thêm các chỉ báo khác cũng cho thấy người tiêu dùng ở Mỹ bắt đầu hạn chế chi tiêu, bao gồm lượng hàng tồn kho tăng cao tại các hãng bán lẻ và sự giảm nhiệt của thị trường bất động sản.

“Tất cả những điều này cho thấy rằng nếu ai đó bán cổ phiếu ngày hôm nay vì tin Fed sẽ nâng lãi suất lên 10%, họ đã quá sai”, ông Cramer nhấn mạnh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies