30 C
Hanoi
15/07/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Chuyên gia dự báo Bitcoin có thể chạm ngưỡng 100.000 USD vào cuối năm 2024

Theo Reuters, Geoff Kendrick – Giám đốc nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Standard Chartered, dự đoán giá trị Bitcoin có thể tăng mạnh do những biến động gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, cũng như khả năng kiếm lời từ việc khai thác tiền số được cải thiện.

Ông Geoff Kendrick cho rằng sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) và các ngân hàng khác của Mỹ giúp Bitcoin hưởng lợi.

“Chúng tôi nhận thấy Bitcoin có tiềm năng chạm ngưỡng 100.000 USD vào cuối năm 2024, vì ‘mùa đông tiền mã hóa’ cuối cùng cũng kết thúc”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Ông Geoff Kendrick cũng nhấn mạnh sự ổn định của các tài sản rủi ro cũng như dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng việc thắt chặt tiền tệ sẽ giúp con đường để Bitcoin đạt mức 100.000 USD trở nên rõ ràng hơn.

Tình trạng hỗn loạn của ngành ngân hàng trên toàn cầu đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư Bitcoin. Họ tin rằng tiền mã hóa sẽ là một giải pháp thay thế phi tập trung cho hệ thống ngân hàng truyền thống, đồng thời đóng vai trò là tài sản phòng ngừa lạm phát nhờ hạn chế về nguồn cung.

“Với những lợi thế này, chúng tôi tin rằng thị phần của Bitcoin trong tổng giá trị vốn hóa của thị trường kỹ thuật số có thể tăng từ 45% hiện tại lên 50-60% trong vài tháng tới”, ông Kendrick nói thêm.

Thống kê cho thấy, Bitcoin đã tăng đến 66% giá trị tính từ đầu năm – mặc dù đã giảm mạnh kể từ thời điểm chạm mốc 30.000 USD hai tuần trước. Thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 27.381 USD.

“Việc giá tăng từ 20.000 USD trước khi SVB sụp đổ lên 30.000 USD đã giúp các công ty khai thác Bitcoin kiếm lời”, ông Geoff Kendrick đánh giá. Giá Bitcoin hiện cao hơn nhiều so với chi phí khai thác ước tính, khoảng 15.000 USD. Các công ty cũng sẽ không bán ra nhiều Bitcoin.

Đây sẽ là dấu hiệu tích cực cho tiền điện tử bởi với quy mô nắm giữ khổng lồ, các thợ đào sẽ chi phối thị giá đáng kể.

“Bối cảnh vĩ mô đối với các tài sản rủi ro cũng đang dần cải thiện, bởi FOMC – cơ quan hoạch định chính sách của Fed – chuẩn bị kết thúc chu kỳ thắt chặt”, ông Kendrick bình luận.

Theo khảo sát mới nhất của Bloomberg MLIV Pulse, khoảng 87% trong số 331 người được hỏi tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất xuống 3% hoặc thấp hơn. 40% dự báo chu kỳ nới lỏng của ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu trong năm nay, cao hơn những gì đang được thể hiện trên thị giá.

Đáng chú ý trước Standard Chartered đã có rất nhiều dự báo Bitcoin sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Tháng trước tại một hội nghị blockchain ở Paris, một giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini (có trụ sở ở Mỹ) cho rằng việc Bitcoin cán mốc 100.000 USD cũng là một khả năng. Hay như năm ngoái, nhà đầu cơ Bitcoin Tim Draper cho rằng đồng tiền này có thể đạt mức 250.000 USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....