Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán Nhật, Hàn đỏ rực vì số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, chứng khoán châu Á đa phần trong trạng thái tích cực trừ thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,94%, với hầu hết các lĩnh vực giao dịch trong sắc xanh.

Tại Nhật Bản, Chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,37% về mức 29.622,23, tính trong khi Topix lùi 0,85% xuống 1.950,57.

Thống đốc Thủ đô Tokyo đang xem xét áp dụng các biện pháp khẩn cấp để đối phó với sự gia tăng đột biến các ca nhiễm coronavirus và sự lây lan của một biến thể mới của virus, theo truyền thông trong nước. Thành phố phía tây Osaka cũng được thiết lập để ban bố tình trạng khẩn cấp y tế sau khi số ca nhiễm mới tăng lên mức cao kỷ lục, điều này đã gây ra cảnh báo trong giới chức y tế công cộng.

Masayuki Kichikawa, trưởng mảng chiến lược gia vĩ mô tại Sumitomo Mitsui Asset Management Co cho biết:

Chứng khoán Nhật Bản có thể tăng trưởng chậm lại so với các thị trường khác.

Các thị trường đang đặt nhiều trọng tâm vào quy mô của kích thích tài khóa và tỷ lệ tiêm chủng. Đóng cửa tại nhiều nơi hơn sẽ là một yếu tố tiêu cực vì điều đó sẽ làm trì hoãn sự phục hồi trong tiêu thụ dịch vụ.

Các doanh nghiệp hoạt động kém nhất trong Topix 30 là Takeda Pharmaceutical Co Ltd giảm 2,85%, tiếp theo là Mitsubishi UFJ Financial Group Inc lùi 2,41%.

Vẫn có những cổ phiếu mang sắc xanh, cổ phiếu Hitachi Metals Ltd đã tăng 4,36% sau khi tờ Nikkei đưa tin rằng một nhóm do Bain Capital đứng đầu đã trở thành nhà thầu ưu đãi cho 53% cổ phần của công ty trị giá khoảng 7,3 tỷ USD.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty mẹ Hitachi Ltd giảm 1,03%.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm nhẹ 0,06% về 3135,47 điểm.

Hôm qua, Hàn Quốc ghi nhận 700 trường hợp coronavirus mới, con số hàng ngày cao nhất kể từ đầu tháng 1. Theo đó, sáng nay, Thủ tướng đã nhắc lại cảnh báo rằng có thể sẽ cần đến các quy tắc cách ly xã hội mới.

Nhận định về thị trường chứng khoán quốc gia, nhà phân tích Seo Sang-young của Mirae Asset cho biết hoạt động của Kospi không mạnh do những nghi ngờ về việc thông qua thành công gói kích thích cơ sở hạ tầng và việc tăng thuế doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Xét về các cổ phiếu tiêu biểu, cổ phiếu Samsung Electronics giảm 0,82% nhưng SK Hynix cùng ngành tăng 1,05%. Cổ phiếu LG Chem giảm 0,74% và Naver mất 0,39%.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông lại tương đối tích cực.

Cụ thể, chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tiến 0,83% lên 28.913,50 điểm. Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc nhích 0,19% chạm 3486,19 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies