Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Xuống rồi lại lên, vàng đang rút ngắn đà giảm

Phiên giao dịch sáng 8/4/2021: Tín hiệu đi lên của kinh tế Mỹ đang làm ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường vàng. Cùng với diễn biến suy yếu của giá vàng thế giới, vàng trong nước cũng không mấy khởi sắc.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,83 – 55,25 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giá mua – bán đứng ở mức 54,83 – 55,14 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng giảm 40.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 54,80 – 55,15 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,80 – 55,20 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra không đổi so với niêm yết cuối ngày 7 tháng 4.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.739,08 USD/ounce.

Những đánh giá tích cực về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế lớn nhất thế giới đang khuyến khích tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro của giới đầu tư. Điều này sẽ hạn chế vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Theo các phân tích thị trường, nền kinh tế Mỹ đang đi lên. Nhiều người chuyển vốn sang trái phiếu Mỹ dù lãi suất trái phiếu tiếp tục xuống. Từ đó, giá vàng đi xuống.

Mặt khác, thị trường vàng đang gánh chịu áp lực rất lớn từ việc các quỹ đầu tư chưa ngừng giảm số lượng vàng nắm giữ. Tuy nhiên, khi các quỹ đầu tư vàng công bố số lượng vàng đã bán ra, nhiều người đã tranh thủ bán vàng thu hồi vốn. Số bán khống chờ giá vàng đi xuống rồi mua lại hưởng chênh lệch.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies