Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Fed không quá quan ngại về lạm phát và lợi suất, giá vàng đứng yên

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ủy ban đã thảo luận về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh, vốn đang giao dịch ở mức cao nhất một năm trên 1,6% tại thời điểm cuộc họp.

Biên bản cho biết:

Những người tham gia cuộc họp bình luận về sự gia tăng đáng chú ý của lợi suất Kho bạc dài hạn xảy ra trong khoảng thời gian giữa kỳ và nhìn chung nó phản ánh triển vọng kinh tế được cải thiện, kỳ vọng lạm phát được củng cố và kỳ vọng tăng phát hành nợ Kho bạc. Tình trạng rối loạn trên thị trường Kho bạc hoặc sự gia tăng liên tục của lợi suất có thể gây nguy hiểm cho tiến độ đạt được các mục tiêu của Ủy ban được coi là nguyên nhân gây lo ngại.

Khi nói đến lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang cũng có cái nhìn tích cực hơn so với thị trường. Nhiều nhà đầu tư coi đây là mối đe dọa ngày càng tăng trên thị trường tài chính.

Hầu hết những người tham gia lưu ý rằng họ xem rủi ro đối với triển vọng lạm phát là rất cân bằng. Một số nhận xét rằng sự gián đoạn nguồn cung và nhu cầu mạnh có thể đẩy lạm phát giá lên nhiều hơn dự đoán. Một số người tham gia nhận xét rằng các yếu tố đã góp phần làm lạm phát thấp trong thời gian trước biên bản cho biết việc mở rộng có thể gây ra áp lực giảm lạm phát nhiều hơn dự kiến.

Thị trường vàng đang có ít phản ứng với những biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1741,60$, gần như không thay đổi trong ngày.

Mặc dù lợi suất trái phiếu đã tăng đều đặn kể từ đầu năm, nhưng biên bản cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không vội thay đổi chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp hiện tại của mình. Trong khi bày tỏ một số lạc quan rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ hơn mong đợi, ủy ban lưu ý rằng đại dịch đã tạo ra nhiều bất ổn. Biên bản cho biết:

Mặc dù nhìn chung thừa nhận rằng triển vọng trung hạn về tăng trưởng GDP thực tế và việc làm đã được cải thiện, nhưng những người tham gia tiếp tục thấy sự không chắc chắn xung quanh triển vọng đó tăng lên. Những người tham gia đồng ý rằng đường đi của nền kinh tế sẽ phụ thuộc đáng kể vào diễn biến đại dịch, bao gồm, hầu hết những người tham gia đều chỉ ra rằng đại dịch tiếp tục gây ra những rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế.

Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại Capital Economics, nói rằng biên bản này phù hợp với kỳ vọng ôn hòa của ông. Ông nói thêm rằng không có thông tin mới nào cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình. Theo nhà kinh tế:

Tất cả những điều đã được xem xét, ở đây có rất ít điều để thay đổi quan điểm của chúng tôi rằng Fed sẽ đợi đến cuối năm 2023 trước khi bắt đầu tăng lãi suất.

Mặc dù giá vàng đã phải vật lộn để thu hút đà tăng bền vững cho đến nay trong năm nay, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan rằng kim loại quý này sẽ vẫn được hỗ trợ tốt do lãi suất sẽ ở gần mức thấp lịch sử.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies