Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 15/6: Tiếp tục điều chỉnh, quỹ lớn ‘đứng im’ chờ tin Fed

Trong phiên giao dịch thứ Ba 15/6, vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm nhưng biên độ dao động của giá đã thu hẹp khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp tháng 6 của Ngân hàng trung ương Mỹ

Cập nhật lúc 15h29 giờ Việt Nam, tức 8h29 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,05%, về ngưỡng $1864,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1864,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng gặp khó khăn ngay cả khi USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều giảm.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, mất 0,14% về 90,365.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi về 1,486%.

Thị trường vàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung đang rất chờ đợi cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và sau đó là bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell. Các nhà phân tích bắt đầu đồn đoán rằng Fed sẽ phải nhắc tới vấn đề lạm phát và bắt đầu suy nghĩ về việc giảm mua tài sản khi thị trường lao động hồi phục mạnh và giá hàng hóa tăng mạnh nhất trong 13 năm qua.

Nếu Fed giảm quy mô gói kích thích và hướng tới thắt chặt chính sách tiền tệ Mỹ, giá vàng sẽ giảm mạnh, tương tự kịch bản sau năm 2013 mà chúng ta đã từng thấy.

Tuy vàng luôn được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng giá có thể sẽ điều chỉnh nếu vì lạm phát mà các Ngân hàng trung ương hàng đầu lựa chọn việc thu hẹp tiền bơm ra nền kinh tế.

Bên cạnh đó, vàng còn phải cạnh tranh khốc liệt với tiền ảo. Bitcoin tăng sốc khi tỷ phú Elon Musk thông tin sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin. Giới đầu tư ồ ạt bán vàng, dịch chuyển vốn vào tiền ảo, giúp đồng Bitcoin tăng giá hơn 10%, từ 36.000 USD lên 40.000 USD/Bitcion.

Về tình hình đầu tư vàng tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng thế giới, quỹ này đã không giao dịch trong 2 phiên vừa qua. Nhiều khả năng nhà đầu tư còn chờ đợi phản ứng của Fed sau cuộc họp tháng 6 này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies