Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Âu rực sắc xanh trừ FTSE do GDP Anh không đạt kì vọng

Thị trường chứng khoán châu Âu dao động tại mức đỉnh kỉ lục khi nhà đầu tư khá kì vọng về lợi nhuận doanh nghiệp quý I vừa qua.

Cập nhật lúc 8:06 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 tiến 0,27% đạt ngưỡng 436,42 điểm.

Chỉ số DAX của chứng khoán Đức có thêm 0,31%, chạm 15.261,82 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,39% lên 6.185,50 điểm.

Chỉ số FTSE của chứng khoán Anh lùi nhẹ 0,05% về 6885,90 điểm.

Hôm nay, nền kinh tế Anh đón nhận một loạt dữ liệu kinh tế. Tuy nhiên, thông tin có tầm ảnh hưởng nhất là GDP lại không như kì vọng. Cụ thể, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội tháng 2 chỉ tăng 0,4% so với tháng 1/2021, thấp hơn dự báo là 0,6%. Bên cạnh đó, cán cân mậu dịch tháng 2 ở mức -16,44 tỷ USD, thấp hơn dự báo là -10,4 tỷ USD.

Mặc dù vậy, các thông tin về sản lượng ngành xây dựng, sản xuất, công nghiệp trong tháng 2 đều tốt hơn kì vọng.

Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của tháng 4 đối với Đức và khu vực đồng euro được công bố lúc 10 giờ sáng.

Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu dù ở mức cao kỉ lục nhưng mức độ tăng là thấp hơn so với chứng khoán Hoa Kỳ do việc triển khai tiêm chủng chậm tại khu vực và làn sóng nhiễm coronavirus mới trên lục địa này.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp và là nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Francois Villeroy de Galhau cho biết hôm thứ Ba rằng Pháp có thể trở lại mức tăng trưởng kinh tế bình thường trước Covid-19 vào giữa năm 2022.

Diễn biến các cổ phiếu đáng chú ý

Cổ phiếu của Ngân hàng Avanza của Thụy Điển đã tăng 6% vào đầu phiên giao dịch sau khi công bố lợi nhuận quý I vượt kì vọng. Ngược lại, cổ phiếu công ty viễn thông đồng hương Telia Company giảm 4%.

Cổ phiếu nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin Thụy Điển Dustin đã tăng 3,5% sau khi cho biết họ sẽ mua Centralpoint, một nhà bán phần cứng và phần mềm ở khu vực Benelux, với giá 425 triệu euro (505,6 triệu USD).

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies