Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Âu phá đỉnh mọi thời đại trong ngày đầu tháng 8, cổ phiếu Meggitt tăng khủng 60%

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch rất tích cực trong phiên giao dịch thứ Hai với báo cáo lợi nhuận các hãng và hoạt động M&A là tâm điểm.

Nền kinh tế khu vực đón nhận khá nhiều thông tin ủng hộ xu hướng đi lên. Cụ thể:

  • Chỉ số quản lý thu mua PMI sản xuất khu vực trong tháng 7 đạt mức 62,8 điểm, tốt hơn dự báo của Investing là 62,6 điểm.
  • Chỉ số PMI sản xuát của Đức tháng 7 tăng lên 65,9 điểm, cao hơn dự báo của Investing là 65,6 điểm và số liệu tháng 6 là 65,1.
  • Doanh số bán lẻ Đức tháng 6 tăng 4,2% so với tháng 5 và tăng 6,2% so với cùng kì năm trước, tốt hơn rất nhiều dự báo tăng 2,0% và giảm 2,2% của Investing, tương ứng.

Cập nhật lúc 8h03 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,66% chạm ngưỡng 464,80 điểm sau khi phá đỉnh mọi thời đại tại 465,84 điểm lúc mở phiên.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,48%, đạt 15.618,39 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp có thêm 0,85%, giao dịch tại 6669,25 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 0,97%, giao dịch ở 7100,63 điểm.

Cổ phiếu tập đoàn hàng không vũ trụ của Anh Meggitt đã tăng 59,7% để ghi nhận mức cao kỷ lục sau khi công ty công nghiệp Parker-Hannifin của Mỹ cho biết họ sẽ mua đối thủ của Anh trong một thỏa thuận trị giá 6,3 tỷ bảng Anh (8,76 tỷ USD).

Ngân hàng cho vay tập trung vào châu Á HSBC đã tăng 1,4% sau khi lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm vượt xa dự báo và khôi phục việc chi trả cổ tức.

Công ty bảo hiểm Axa của Pháp đã tăng 3,6% sau khi công bố thu nhập ròng nửa đầu năm tăng 180%.

Công ty bảo hiểm Đức Allianz đã chứng kiến cổ phiếu của mình trượt 4,4% xuống đáy Stoxx 600 vào sáng thứ Hai sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mở cuộc điều tra về Quỹ Alpha có cấu trúc của Allianz Global Investors.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK