Image default
Mục khác Tin mới nhất

Chưa từ bỏ, cựu TT Donald Trump tuyên bố sẽ sớm tung ra bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sắp tới sẽ xuất hiện bằng chứng mới về những vi phạm được cho là diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, dù cuộc bầu cử đã trôi qua hơn nửa năm.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động bầu cử năm 2020. Ảnh: NYTimes

Trong một tuyên bố ngày 1/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Có những bằng chứng quan trọng và không thể phản bác cho thấy cuộc bầu cử đã bị phá hoại do gian lận và vi phạm ở mức độ mà đất nước chúng ta chưa từng thấy trước đây. Nhiều việc trong số đó đã được biết rõ, và sẽ còn nhiều điều hơn thế nữa xuất hiện ngay trong thời gian sắp tới”.

Ông cũng cáo buộc các phương tiện truyền thông, dường như liên quan đến “các nhà dân chủ cực đoan cánh tả”, đang che giấu “sự thật,” cũng như việc họ không cho phép mọi người thấy và đọc về “những gì thực sự đã xảy ra.”

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách của Hạ viện, bà Carolyn Maloney ngày 30/7 công bố các ghi chú cho thấy vị cựu lãnh đạo Nhà Trắng đã gây sức ép lên ông Jeffrey Rosen, người sau đó được chỉ định làm quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ.

“Chỉ cần nói rằng cuộc bầu cử là gian lận, phần còn lại cứ để tôi và các nghị sĩ Cộng hòa lo”, ông Trump được cho là đã nói như vậy với ông Jeffrey Rosen trong cuộc điện đàm ngày 27/12/2020.

Ông Joe Biden đã được Đại cử tri đoàn Mỹ xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi cả 50 bang chính thức phê duyệt kết quả kiểm phiếu. Tuy nhiên, trong tất cả các lần xuất hiện trước công chúng kể từ khi đối thủ Biden tiếp quản Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump đều buộc tội phe Dân chủ đã “đánh cắp” các lá phiếu ủng hộ ông, đồng thời kêu gọi cải cách bầu cử ở Mỹ.

Được biết, nhiều cơ quan giám sát bầu cử và Bộ Tư pháp Mỹ đã lên tiếng phản bác các cáo buộc của cựu tổng thống Trump. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã thua trong hơn 60 vụ kiện liên quan nhằm đảo ngược kết quả tổng tuyển cử năm ngoái.

Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Trump vẫn chưa từ bỏ nỗ lực chứng minh rằng cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái có gian lận.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK