Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 2/8: PMI Mỹ tháng 7 là tâm điểm, Vàng bất ngờ giảm cùng USD

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, giá vàng thế giới đi xuống dù rằng đồng USD điều chỉnh

Cập nhật lúc 14h42 giờ Việt Nam, tức 7h42 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,40%, về ngưỡng $1809,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1808,20/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng giảm dù rằng đồng tiền định giá hàng hóa điều chỉnh. Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,20% còn 92,002.

Ngược lại, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,240%.

Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi số liệu sản xuất, xây dựng của nền kinh tế Mỹ vào cuối ngày. Chỉ số quản lý thu mua PMI sản xuất tháng 7 được Investing dự báo ở mức 63,1 điểm, tăng so với ngưỡng 62,1 điểm của tháng 6. Chỉ số PMI sản xuất của ISM tháng 7 được dự báo ở mức 60,9 điểm, tăng so với ngưỡng 60,6 của tháng 6.

Ngoài ra, chi tiêu xây dựng Mỹ tháng 6 được dự báo tăng 0,4% so với tháng 5/2021.

Các nhà đầu tư đang theo sát các số liệu kinh tế Mỹ để đánh giá sức hồi phục của nền kinh tế, qua đó ảnh hưởng sâu sắc tới sức mạnh của đồng bạc xanh và cuối cùng ảnh hưởng tới vàng. Thứ Sáu 6/8, số liệu việc làm tháng 7 sẽ là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.

Tuần trước, Cục dự trữ Liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất thấp và chưa phát đi tín hiệu thu hẹp chương trình mua tài sản vì nền kinh tế chưa ‘đạt được tiến bộ đáng kể nào nữa’. Nếu các số liệu kinh tế Mỹ cải thiện, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 tốt hơn dự báo thì chủ tịch Fed có thể phát đi tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ trong Hội nghị các ngân hàng trung ương tại Jason Hole vào cuối tháng 8 này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK