Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ, cổ phiếu thương hiệu xa xỉ giảm sâu

Chứng khoán châu Âu điều chỉnh dè dặt trong sáng ngày thứ Ba khi nhà đầu tư bày tỏ sự thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư đang hướng tới dữ liệu lạm phát Mỹ vào 12h30 GMT. Theo Ngân hàng trung ương Mỹ, CPI và dữ liệu việc làm Mỹ chính là nhiệm vụ kép mà Fed hướng tới khi nền kinh tế gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Investing dự báo lạm phát CPI Mỹ tháng 8 tăng 5,3% so với cùng kì năm ngoái và tăng 0,4% so với tháng trước, thấp hơn số liệu tháng 7 là 5,4% và 0,5% tương ứng.

Investing dự báo CPI lõi Mỹ tháng 8 tăng 4,2% so với cùng kì năm ngoái và tăng 0,3% so với tháng trước.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu lùi nhẹ 0,08% còn 467,31 điểm.

Chỉ số DAX của Đức tăng 0,16%, đạt 15.726,60 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp mất 0,57%, giao dịch tại 6639,01 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh giảm 0,20%, giao dịch ở 7054,42 điểm.

Các cổ phiếu thương hiệu xa xỉ bao gồm LVMH, Kering, Richemont và Burberry giảm từ 2,4% đến 3,4% bởi lo ngại về sự lây lan Covid-19 ở Trung Quốc.

Trung Quốc được coi là thị trường chủ chốt của hàng xa xỉ. Các nhà phân tích ước tính 1/3 doanh số bán hàng trên toàn thế giới của lĩnh vực này đến từ nước xứ sở con rồng châu Á.

Mark Taylor, nhà kinh doanh bán hàng tại Mirabaud Securities, đưa ra lí giải đà giảm của cổ phiếu xa xỉ:

Những lo ngại về virus coronavirus của Trung Quốc đang diễn ra và việc đóng cửa ở một số thành phố ở Phúc Kiến không giúp ích gì cho tâm lý.

Cổ phiếu nhà sản xuất đồ trang sức lớn nhất thế giới Pandora đã tăng 4,7% sau khi tăng mục tiêu thu nhập trong những năm tới và loại bỏ kế hoạch mua lại cổ phần.

JD Sports Fashion đã tăng 7,3% sau khi công ty báo cáo mức lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm khi giãn cách xã hội được nới lỏng và nhiều khách hàng đã tới cửa hàng của họ tại ANh.

Nhà sản xuất hóa chất đặc biệt của Hà Lan DSM đã đạt mức cao kỷ lục sau khi cho biết họ đang cân nhắc việc bán bộ phận nguyên liệu của mình.

Cổ phiếu nhà sản xuất bia Đan Mạch Carlsberg mất 2,6% sau khi Berenberg hạ mức tín nhiệm 2 lần xuống “bán”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK