Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

“Chế độ Bản vị vàng” mới sắp ra đời, cú đúp để ‘thiết lập lại tiền tệ’ – Jan Nieuwenhuijs

Kích thích tiền tệ quá mức, một sản phẩm phụ của một hệ thống tiền tệ fiat “vô kỷ luật”, sẽ tạo ra các vấn đề cho nền kinh tế của chúng ta cũng như bóp méo tài chính, và giải pháp dài hạn là “thiết lập lại” tiền tệ, theo đó các nền kinh tế rời khỏi hệ thống này. Với, Jan Nieuwenhuijs, nhà phân tích vàng tại The Gold Observer, cho biết chúng ta nên áp dụng lại tiêu chuẩn vàng.

Nieuwenhuijs nói với Kitco News:

Có rất nhiều bong bóng tài chính, có mức nợ quá mức, bất bình đẳng đang gia tăng, bạn có những nguy cơ về mặt đạo đức, tất cả những tác dụng phụ này của tiêu chuẩn tiền pháp định không thực sự là những gì chúng ta muốn. Và, cuối cùng chúng ta nhận được rất nhiều tiền tại thời điểm đó, chúng ta phải quay trở lại tiêu chuẩn vàng.

Nieuwenhuijs cho biết, việc chuyển đổi từ hệ thống tiền tệ fiat hiện tại sang chế độ bản vị vàng trước tiên phải giải quyết tình trạng dư nợ trong nền kinh tế của chúng ta. Ông nhấn mạnh:

Vấn đề chính mà chúng ta gặp phải trong nền kinh tế hiện nay là nợ lớn, chủ yếu là ở các nước phát triển, nợ chính phủ nhưng cũng có nợ doanh nghiệp và nợ tư nhân, rất cao, ở mức kỷ lục.

Bản vị vàng tiềm năng có thể có nhiều dạng. Theo vị này:

Có một số lựa chọn cho bản vị vàng, bạn có bản vị vàng cổ điển, nhưng bạn cũng có một mục tiêu giá vàng của các ngân hàng trung ương. Nếu bạn nhắm mục tiêu giá vàng, điều duy nhất mà các ngân hàng trung ương sẽ làm là nhắm vào giá vàng và đó sẽ là chính sách tiền tệ của họ.

Cơ chế nhắm mục tiêu giá vàng khác với một dạng tiêu chuẩn vàng cổ điển cho phép chuyển đổi trực tiếp tiền giấy sang vàng.

Hiện tại, các quốc gia trên thế giới đang trong cuộc chạy đua đến đáy với việc phá giá đồng tiền của họ, và Nieuwenhuijs cho rằng đây là một nỗ lực nhằm tăng tỷ lệ lạm phát, đồng thời gián tiếp làm giảm giá trị nợ còn tồn đọng trong nền kinh tế. Theo vị này:

Phá giá so với các quốc gia khác đôi khi có thể có lợi, nhưng những gì họ thực sự muốn ở Mỹ và ở châu Âu, cũng như ở Nhật Bản, là lạm phát giá tiêu dùng, và tốt nhất là với lãi suất bằng hoặc dưới 0, lãi suất thực âm sâu, [điều này sẽ] rửa sạch và giảm bớt gánh nặng nợ nần.

Về bạc, Nieuwenhuijs cho rằng kim loại trắng nên được coi là một loại tiền tệ hơn là một loại hàng hóa do tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy vốn cao, và do đó, phân tích cung và cầu không hữu ích cho việc dự đoán giá cả.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]