Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

“Cha đẻ” đồng Luna bất ngờ xuất hiện sau thời gian “biến mất”

Ngày 18/10, nhà đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon đã xuất hiện trên kênh YouTube chuyên về tiền số UnChained Podcast để chia sẻ về những nghi vấn đang hướng về ông.

Mở đầu buổi phỏng vấn, người dẫn chương trình Laura Shin đặt câu hỏi vì sao CEO Hàn Quốc “không trở lại Hàn Quốc” dù các công tố viên đã phát lệnh bắt giữ và lệnh truy nã đỏ của Interpol được ban hành.

Do Kwon cho biết vẫn chưa nhận được bản copy của lệnh truy nã đỏ từ Interpol và ông hiểu rằng lệnh này không bao gồm lệnh truy nã quốc tế.

“Tôi đã kiểm tra lệnh truy nã đỏ trên website chính thức của Interpol và như bạn thấy đấy, không hề có lệnh nào”, Do Kwon trả lời.

Do Kwon cho biết ông đang tuân thủ “tất cả các yêu cầu tài liệu” do các công tố viên Hàn Quốc đưa ra.

“Mọi quốc gia có chủ quyền đều có thể giải nghĩa lệnh truy nã đỏ theo cách họ thấy phù hợp”, ông nói với phóng viên Laura Shin trên chương trình podcast Unchained. Do Kwon đã lên kế hoạch kháng cáo và làm mọi cách để có “kết quả tốt hơn”.

Do Kwon xuất hiện để trả lời phỏng vấn sau những cáo buộc gần đây. Ảnh: Unchained Podcast

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Đến ngày 6/10, Chính phủ Hàn Quốc thông báo Do Kwon phải trở về nước nộp lại hộ chiếu trong 14 ngày, nếu không sẽ bị thu hồi.

“Một điều cần làm là kể từ cuối năm ngoái, tôi đã không sống ở Hàn Quốc nữa. Vì vậy, sẽ không chính xác nếu nói tôi phải trở về Hàn Quốc. Phải nói đúng hơn là tôi sẽ đi du lịch Hàn Quốc chứ”, CEO Terraform Labs đặt ngược lại câu hỏi với người dẫn chương trình.

Người đứng sau cú sập tiền số Luna cũng bày tỏ sự thất vọng trước sự tiếp cận quá mức từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), cơ quan mà Do Kwon cho rằng có nhiệm vụ đưa ra chính sách và quy định nhưng ngày càng mạo hiểm trong việc thực thi.

Do Kwon cũng phản bác lệnh bắt giữ từ các công tố viên đưa ra tố CEO này vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Theo đồng sáng lập Terraform Labs, chính phủ Hàn Quốc cũng như FSC không phân loại tiền số là loại hình chứng khoán.

“Vì lý do đó, việc điều chỉnh tiền điện tử không nằm trong phạm vi quyền hạn của họ. Chúng tôi hơi thất vọng về cách mà các công tố viên đang cố gắng tạo ra quy định mới thông qua những thủ tục thực thi hình sự trong khi điều đó phải do cơ quan lập pháp hoặc ít nhất là các cơ quan quản lý tài chính thực hiện”, Do Kwon nói.

Về sự sụp đổ của đồng tiền số Luna, Do Kwon cho biết ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thất bại của blockchain. “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Điều đó thật không dễ dàng. Thật khó để diễn tả thành lời, những mất mát về tài chính, kinh tế và cảm xúc đã xảy ra đều không dễ chấp nhận”, nhà đồng sáng lập Terraform Labs cho biết.

Dù thất bại với dự án Luna nhưng Do Kwon vẫn đã nhắc lại niềm tin của mình rằng thế giới vẫn cần tiền phi tập trung. “Tôi thực sự nghĩ rằng việc xây dựng tiền phi tập trung là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà tiền điện tử phải giải quyết”, Do Kwon nêu quan điểm và ông cũng kêu gọi các nhà phát triển rút kinh nghiệm từ những sai lầm của ông, tiếp tục cố gắng tạo ra tiền phi tập trung mạnh mẽ hơn, minh bạch hơn và có khả năng tránh được thất bại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies