Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Tăng khiêm tốn, SJC thu hẹp chênh lệch với vàng thế giới

Phiên giao dịch sáng 30/7/2021: Đà tăng có phần khiêm tốn của giá vàng trong nước so với thị trường thế giới khiến cho chênh lệch giá giữa hai thị trường rút về 6,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn mức 6,8 triệu đồng/lượng phiên hôm qua (29/7).

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,70 – 57,42 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,80 – 57,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên 29/7.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,95 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên thứ năm.

Biểu đồ giá vàng DOJI 31/7

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.829,05 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh nhờ đồng USD yếu đi, sau khi Fed quyết định giữ lãi suất ở mức thấp và giữ chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ USD/tháng.

Chính sách mềm mỏng của các ngân hàng trung ương luôn có lợi cho một tài sản không mang lãi suất như vàng. Các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bằng chính sách tiền tệ là một động lực đưa giá vàng thế giới đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 8/2020.

Theo một số nhà phân tích, sự bất ổn ngày càng gia tăng trong chính sách tiền tệ, lạm phát và nguy cơ biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Số liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ quý 2/2021 do Bộ Thương mại nước này công bố ngày 29/7 tiếp tục củng cố khả năng Fed duy trì nới lỏng. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ tăng 6,5% trong quý II, thấp hơn so với mức dự báo tăng 8,5% mà giới phân tích đưa ra trước đó. Giới phân tích cho rằng Fed sẽ không vội thắt chặt khi đà tăng của nền kinh tế chậm lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK