Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Bước tiến của vàng phiên thứ Sáu giúp đà giảm tuần thu hẹp lại

Thị trường vàng đã nỗ lực bật lên sau phiên giảm sâu ngày thứ Hai. Tuy vậy, quý kim vẫn có tuần giảm nhất gần 2 tháng qua…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng tương lai cộng 0,7% lên $1886,20/oz.

Trong khi đó, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,5% lên $1884,76/oz. Dẫu vậy, vàng vẫn ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020, sụt 3,4% từ đầu tuần đến nay.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 13/11.

Hôm thứ Hai, giá vàng đã bay tới 5% khi hãng Drugmaker Pfizer và BioNTech SE thông báo rằng vắc-xin COVID-19 đang có hiệu quả hơn 90% dựa trên kết quả thử nghiệm ban đầu.

Ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết:

Giới đầu tư cũng cần cảnh giác với việc các công ty dược khác sẽ công bố kết quả thử nghiệm vắc xin trong những tuần tới. Nếu việc chế tạo thành công vắc xin ngừa Covid-19, thì có thể gây thêm áp lực giảm giá đối với vàng.

Tuy nhiên, rõ ràng hiệu ứng của vắc xin đã giảm nhiệt. Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết:

Chúng tôi đã nhận thấy Covid-19 hoành hành ở Mỹ sẽ có khả năng gây ra thiệt hại kinh tế nhiều hơn trong những tháng tới, điều đó sẽ có lợi cho vàng.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]