Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Rung lắc khá mạnh ở vùng 970 điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (13/11), VN-Index tăng 28 điểm, tương ứng 2,98% lên 966,29 điểm. HNX-Index tăng 5,43 điểm (3,9%) lên 144,74 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 1,13 điểm (1,78%) lên 64,7 điểm.

Tương tự như các tuần giao dịch gần đây, khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng rất mạnh bất chấp việc thị trường chung liên tục đi lên. Trong tuần từ 9 – 13/11, dòng vốn ngoại mua vào 122,8 triệu cổ phiếu, trị giá 3.693 tỷ đồng, trong khi bán ra 163 triệu cổ phiếu, trị giá 5.216 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng là 50 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng ở mức 1.523 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/11.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Rung lắc khá mạnh ở vùng 970 điểmg

VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng tích cực và dần tăng, hướng đến vùng đỉnh cũ 970 điểm. Dòng tiền hỗ trợ vẫn đang ổn định và chưa có tín hiệu tiêu cực bất thường. Tuy nhiên, tạm thời vẫn cần lưu ý khả năng rung lắc khá mạnh ở vùng 970 điểm.

Nhà đầu tư có thể giữ ổn định danh mục đến khi thị trường có tín hiệu dừng cụ thể.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tăng điểm

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong những phiên đầu tuần. VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh cũ quanh 969 điểm và nhiều khả năng sẽ sớm vượt qua vùng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự 980 – 990 trong ngắn hạn.

Đây vẫn là vùng kháng cự mạnh được đánh giá có khả năng sẽ tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi chỉ số tiếp cận. Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Vượt mức kháng cự 970 điểm

VN-Index có thể sớm vượt mức kháng cự 970 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. 

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục gia tăng mạnh cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lí ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra lạc quan với thị trường.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]