Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng tuần 16-20/11: 60% chuyên gia dự báo tăng khi thị trường giữ vững hỗ trợ quan trọng $1850

Tâm lý trong ngắn hạn trên thị trường vàng vẫn là lạc quan bởi quý kim tiếp tục tăng cao hơn sau khi bắt đầu tuần với mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất 7 năm qua.

Theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Main Street đều lạc quan về vàng vào tuần tới 16-20/11. Tâm lý này xuất hiện khi giá vàng có thể giữ mức hỗ trợ quan trọng ở $1850/oz sau khi lao dốc hơn 5% vào thứ Hai.

Đợt bán tháo hôm thứ Hai diễn ra khi Pfizer và BioNTech công bố một loại vắc-xin tiềm năng cho virus Covid-19. Mặc dù có hy vọng ở phía trước và thế giới có thể vượt qua virus, các nhà phân tích lưu ý rằng sẽ cần thời gian để bất kỳ loại vắc xin nào được áp dụng trên toàn cầu. Trong khi đó, họ đã nói thêm rằng virus đã gây ra những thiệt hại không thể kể hết đối với nền kinh tế toàn cầu và chúng không hề dễ dàng để sửa chữa.

David Madden, chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết:

$1850/oz đang chứng tỏ là một nền tảng vững chắc và tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể thấy quan điểm nào xấu hơn đối với thị trường. Khi nói đến virus, chúng ta có thể sẽ không thấy bất kỳ tin tức nào lớn hơn rằng điều đó và vàng đã được giữ vững thực sự tốt.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết rằng ông nhận thấy giá vàng cao hơn do vắc-xin không thay đổi các vấn đề ngắn hạn mà nền kinh tế phải đối mặt. Ông biện giải:

Chúng ta vẫn phải vượt qua mùa đông này và tôi nghĩ điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều kích thích hơn và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Dự báo giá vàng theo khảo sát của hãng tin Kitco

Mặc dù tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall đã giảm từ mức cao kỷ lục của tuần trước, nhưng phần lớn rõ ràng vẫn là kì vọng giá cao hơn trong ngắn hạn. Tuần này, 17 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng mỗi người có 10 cử tri, tương đương 59%, kêu gọi giá vàng tăng vào tuần sau. Trong khi đó, chỉ 1 nhà phân tích, chiếm 6%, bày tỏ quan điểm tiêu cực. 6 nhà phân tích, hoặc 35%, trung lập về vàng.

Tổng cộng 1511 phiếu đã được thực hiện trong tuần qua trong cuộc khảo sát trực tuyến. Trong số đó, 924 cử tri, tương đương 61%, nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 281 người tham gia khác, tương đương 19%, cho biết họ bi quan về kim quý. Còn lại 306 cử tri, tương đương 20%, trung lập với vàng trong tuần 16-20/11.

Dự báo giá vàng tuần 16-20/11. Nguồn Kitco

Vàng sẽ được trợ lực từ đâu?

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng ông đang lạc quan vào vàng khi tỷ lệ lây nhiêm Covid-19 tăng với tốc độ nhanh hơn so với thời điểm bắt đầu đại dịch. Theo nhà chiến lược:

Khi các trường hợp Covid-19 tăng lên, thì kỳ vọng chính phủ sẽ có nhiều biện pháp kích thích hơn nữa. Tôi nghĩ nếu giá vàng có thể tăng trở lại trên $1900/oz, thì các nhà đầu tư sẽ thở phào nhẹ nhõm và chúng ta có thể thấy một số động lực mới quay trở lại với vàng.

Đối với nhiều nhà phân tích, mức quan trọng để theo dõi đối với vàng lúc này là $1850/oz.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com cho biết:

Đó là mức hỗ trợ mà mọi người đang theo dõi và nó dễ bị tổn thương. Hãy thận trọng nếu nó bị phá vỡ.

Button nói thêm rằng ông ấy trung lập về vàng vào tuần tới.

Vấn đề bầu cử tiếp tục chi phối tâm lý nhà đầu tư

Cùng với nỗi sợ hãi ngày càng tăng xung quanh sự lây lan của coronavirus, một số nhà phân tích cũng lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ có thể vượt qua tình trạng bất ổn chính trị hiện tại. Mặc dù cả nước vẫn tiếp tục chờ đợi kết quả chính thức từ cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, nhiều nhà phân tích chính trị cho rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ là tổng thống mới vào tháng 1. Nicholas Frappell – tổng giám đốc toàn cầu của ABC bullion chỉ ra:

Có những dấu hiệu cho thấy một số người thuộc phe Cộng hòa đang nhận ra rằng Tổng thống Trump phải nhượng bộ – quan trọng là họ đang bắt đầu nêu rõ quan điểm đó trên các phương tiện truyền thông. Tôi nghĩ rằng điều đó có thể tích cực hơn đối với đồng tiền mới nổi và vàng.

Frappell nói thêm rằng ông nhận thấy giá vàng giao dịch trong phạm vi hẹp với mức kháng cự quan trọng quanh $1907/oz. Tuy nhiên, ông ấy cũng chia sẻ bản thân đang quan sát ngưỡng $1850/oz. Theo nhà lãnh đạo:

Nếu vàng giao dịch dưới $1850/oz, thì mức $1838 sẽ xuất hiện khá nhanh chóng.

Một phiếu giảm giá duy nhất thuộc về Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, nói rằng trong khi ông vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng giá có thể giao dịch thấp hơn cho đến tháng 12.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies