Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng

Liệu vàng đã ‘sẵn sàng’ để nghe những gì Fed nói?

Hôm nay, thị trường toàn cầu sẽ ngóng đợi kết quả cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang. Sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có cuộc họp báo để làm rõ hơn những vấn đề về chính sách tiền tệ.

Đối với vàng, giá đang có vị thế tốt hơn trước khi Fed đưa ra quyết sách nhờ lực mua trú ẩn an toàn nhằm né tránh biến động của chứng khoán, tiền ảo. Tuy nhiên, liệu vàng sẽ hành xử ra sao nếu Ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra một thông điệp mang tính ‘diều hâu’?

Sau khi giảm 50USD vào tuần trước, vàng đã tăng 2% khi những lo ngại về Evergrande đã gây xáo trộn thị trường vào đầu tuần này.

Bên cạnh sự biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán toàn cầu, OECD đã nâng triển vọng lạm phát của gần như tất cả các nước Nhóm 7 nền kinh tế phát triển (G7) trong phần còn lại của năm nay và năm tới.

OECD cho biết trong một báo cáo:

Rủi ro lạm phát trong ngắn hạn đang tăng lên, đặc biệt nếu nhu cầu bị dồn nén bởi người tiêu dùng mạnh hơn dự đoán, hoặc nếu tình trạng thiếu hụt nguồn cung chưa được khắc phục ngay. Chính sách tiền tệ phù hợp nên được duy trì, nhưng cần có hướng dẫn rõ ràng về tương lai và mức lạm phát cao như thế nào có thể chấp nhận được.

OECD cho biết họ dự kiến lạm phát của Mỹ sẽ duy trì trên 3% trong suốt năm tới.

Lạm phát dự kiến sẽ ở mức cao hơn tỷ lệ trung bình được thấy trước đại dịch. Đây là điều đáng hoan nghênh sau nhiều năm lạm phát dưới mục tiêu, nhưng nó cũng chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn.

Đối với Fed, điều này có nghĩa là họ phải hết sức thận trọng khi nói đến thời điểm và mức độ bao nhiêu là tốt nhất để thu hẹp gói mua tài sản 120 tỷ đô la mỗi tháng của mình.

Kim loại quý này vẫn đang phải đối mặt với với thông báo của Fed vào thứ Tư vì bất kỳ tin nào về việc thu hẹp gói mua tài sản đều sẽ khiến vàng giảm.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết:

Đồng đô la Mỹ vững chắc, cùng với kỳ vọng về cuộc họp của Fed khiến vàng trong tầm kiểm soát.

Chiến lược gia mảng tiền tệ toàn cầu của BBH Win Thin không coi tình hình Evergrande của Trung Quốc có bất kỳ tác động nào đến việc cân nhắc hoặc quyết định của Fed. Ông nhận định:

Không có thay đổi về chính sách được mong đợi, nhưng chúng tôi mong đợi tuyên bố chính thức là diều hâu và biên bản sẽ tiếp tục tạo cơ sở cho việc cắt giảm trong năm nay.

Fed dự kiến sẽ chính thức thông báo cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào tháng 11, với dự kiến bắt đầu hàng động vào tháng 12, Thin nói thêm.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng sẽ phát hành bộ dự báo kinh tế được sửa đổi, bao gồm cả biểu đồ dot plot.

Hầu hết các nhà phân tích đang tìm cách đề cập đến việc cắt giảm QE, nhưng tuyên bố này chỉ nằm trong thời gian ngắn so với một thông báo chính thức. Nhà kinh tế cấp cao của ABN AMRO, Bill Diviney cho biết:

Chúng tôi và hầu hết các nhà phân tích nghĩ rằng sẽ không có thay đổi chính thức nào được công bố tại cuộc họp này. Tuy nhiên, chúng ta có khả năng thấy một số thay đổi liên quan tới thông báo cắt giảm QE.

Cụ thể, Fed có thể điều chỉnh một phần của tuyên bố chính sách tháng 7 theo hướng là: ‘Nền kinh tế đã đạt được tiến bộ hơn nữa đối với những mục tiêu lạm phát và việc làm. Điều này có khả năng đảm bảo giảm tốc độ mua tài sản trong các cuộc họp sắp tới’.

Các nhà chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết, tuyên bố của Fed có thể gây xáo trộn cho kim loại quý, đặc biệt nếu biểu đồ dấu chấm cập nhật có xu hướng diều hâu của quan chức Fed. Các chiến lược gia chia sẻ:

Hãy nhớ lại rằng chỉ cần 2 hai quan chức bày tỏ mong muốn nâng lãi suất năm 2022 của họ là lãi suất trung bình sẽ cao hơn… Trong bối cảnh này, câu chuyện về ‘lạm phát đình trệ’ sẽ phổ rộng trên toàn thị trường. Đó chính là thời kỳ lạm phát cao và tăng trưởng chậm lại.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu định giá theo giọng điệu diều hâu vào thứ Tư. Vàng rất dễ bị tổn thương đà phục hồi vừa có được. Moya cho biết:

Sự phục hồi của vàng sẽ bắt đầu hạ nhiệt, với giá phải đối mặt với mức kháng cự mạnh từ mức 1800$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK