Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 11/9 nhận định nền kinh tế nước này đang đối mặt với nguy cơ suy thoái do biện pháp thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát có thể làm chậm đà tăng trưởng, song khẳng định nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn có thể tránh được kịch bản suy sụp nghiêm trọng.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, Bộ trưởng Yellen thừa nhận các biện pháp thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát có thể làm chậm đà tăng trưởng. Bà chia sẻ: “Đây là nguy cơ mà chúng tôi đang theo dõi, nhưng chúng ta có một thị trường lao động rất mạnh, và tôi cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể duy trì ưu thế này”.

Cũng theo bà Yellen, Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) đang hướng đến mục tiêu “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế lớn nhất thế giới – khi giảm dần lạm phát về mức 2% mà không gây suy thoái. Bà khẳng định: “Tôi tin rằng có cách để đạt được mục tiêu đó. Về lâu dài, không có lý gì mà một thị trường lao động vững mạnh lại không (góp phần) kiểm soát được lạm phát”.

Lạm phát tại Mỹ đạt đỉnh trong vòng 40 năm hồi tháng 6 ở mức 9,1% và sau đó giảm xuống trong tháng 7. Do lạm phát cao, Fed đã tăng lãi suất 4 lần trong năm 2022 và có thể sẽ tiếp tục tăng nữa trong phần còn lại của năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies