Image default
Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Bầu cử Tổng thống Mỹ tác động đến giá vàng thế nào?

Hầu hết các chuyên gia tin rằng dù ai thắng, thì kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng là chất xúc tác rất quan trọng đến thị trường vàng.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 diễn ra vào ngày 3/11/2020. Đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ 59 liên tục bốn năm một lần trong lịch sử nước Mỹ.

Không chỉ có ý nghĩa về chính trị, cuộc bầu cử còn được cho là có tác động lớn về thị trường đầu tư, trong đó có giá vàng. Dự đoán về giá vàng tuần này, Mining.com cho rằng phần lớn các chuyên gia vẫn tin tưởng có xu hướng tích cực, thậm chí sẽ tăng trở lại cho dù ai làm Tổng thống Mỹ.

Ông Kevin Rich – Cố vấn thị trường vàng toàn cầu của xưởng đúc tiền xu Perth Mint, Australia – cho rằng, thời gian tới, vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ để vàng tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kể kết quả như thế nào.

Trong khi đó, ông Bob Haberkorn, chuyên gia của Quỹ RJO Futures cho biết, giá vàng hiện đang giảm vì chờ tin Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới. Đồng thời, tình trạng bán tháo vàng đang diễn ra mạnh do thị trường không nhìn thấy các gói kích thích tài chính như được kỳ vọng.

Ông Bob Haberkorn nhận định, khi có kết quả chính thức của bầu cử Tổng thống Mỹ, giá vàng sẽ phản ứng một cách rõ rệt hơn. Ông Bob nói: “Dù ai đắc cử Tổng thống Mỹ thì vàng vẫn sẽ tăng giá do tiền vẫn được tung mạnh ra thị trường để cứu vãn nền kinh tế. Tiền càng nhiều, nhà đầu tư càng có lý do lao vào vàng để bảo toàn giá trị tài sản”.

Chia sẻ trên Kitco News, ông Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty tư vấn Pepperstone khẳng định: “Về lâu dài, mọi kịch bản đều khiến giá vàng cao hơn”.

Tuy vậy, ở kịch bản ông Trump chiến thắng, nhà nghiên cứu Chris Weston nhận định giá vàng sẽ tăng kém hơn một chút vì tình hình còn phụ thuộc vào kết quả tại Thượng viện và quá trình phục hồi kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, giá vàng được dự báo có thể biến động lớn, nếu ông John Biden đắc cử Tổng thống Mỹ do chủ trương tranh cử cũng như chiến lược của đảng Dân chủ là tung các gói cứu trợ lớn nhất để vực dậy nền kinh tế đang ảnh hưởng xấu bởi đại dịch COVID-19.

Bất ổn bầu cử là một một kết quả có nhiều khả năng xảy ra nếu cuộc bầu cử năm nay bất thành. Tuy nhiên, kịch bản này sẽ chỉ tác động đến thị trường vàng nếu bế tắc và bạo động xã hội gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ ở quy mô quốc gia.

Theo VTC News

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies