Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tin vào khả năng chiến thắng của mình

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19.10 dự đoán rằng ông sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3.11 và tự tin sẽ lật ngược thế cờ để thắng cử

Vị Tổng thống cho biết, gần đây ông mới tin cơ hội tái đắc cử của mình, ông nhận định với nhân viên trong chiến dịch tranh cử của mình rằng: “Chúng ta sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, cách đây 2,3 tuần, tôi có lẽ chưa thể nói với các bạn về điều này”.

Tuyên bố của Tổng thống được đưa ra sau khi tỷ lệ ủng hộ ông suy giảm kể từ cuộc tranh luận đầu tiên với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và việc ông mắc Covid-19. Theo các cuộc khảo sát của RealClearPolitics, ông Biden dẫn trước từ cách biệt 6 điểm hồi cuối tháng 9, ngày 19/10 đã tăng lên 9 điểm.

Theo Tổng thống Trump, chiến dịch của ông đang “dẫn đầu ở bang Michigan” theo sau cuộc bỏ phiếu sớm và gọi đây là điều chưa từng xảy ra. Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó đã hỏi giám đốc chiến dịch của ông Bill Stepien rằng: “Số liệu của chúng ta vẫn tăng chứ, Bill, hay tình hình như thế nào?”. Ông Stepien đã trả lời, ông Trump đang dẫn trước ở nơi mà đảng Dân chủ muốn ông thua.

“Ngày hôm nay là ngày tuyệt vời nhất tôi từng trải qua trong bất kỳ chiến dịch nào. Nơi đầu tiên tôi đang thua nhưng cho đến ngày cuối cùng, mọi thứ thay đổi”, ông Trump nhận định.

Ông cũng tin rằng mình có thể giành chiến thắng ở các bang New Mexico và Minnesota, những nơi mà ông gọi là các bang “phi truyền thống” cho đảng Cộng hòa.

TT Trump sẽ tận dụng điểm yếu của ông Biden

Hôm 19/10, cố vấn nhóm tranh cử của ông Trump là ông Jason Miller cho hay trong cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tới, Tổng thống đương nhiệm sẽ sẽ xoáy sâu vào những cáo buộc gian lận tài chính liên quan tới hoạt động kinh doanh của ứng cử viên Joe Biden và con trai ông này với một công ty Ukraine.

“Nếu như người điều phối tranh luận Kristen Welker không nhắc tới chủ đề trên, tôi nghĩ Tổng thống Trump sẽ làm. Một lần nữa vẫn là những câu hỏi hết sức đơn giản”, theo lời của ông Miller .

Cũng theo ông Miller, ông Biden đang “dàn xếp và nói dối người dân Mỹ về việc chưa bao giờ nói chuyện với người con trai là Hunter Biden về các thỏa thuận kinh doanh ở nước ngoài. Ông Biden vẫn liên tiếp phủ nhận những lời cáo buộc. Tôi nghĩ chúng ta sẽ vẫn được nghe về điều này trong phiên tranh luận tới”.

Trước đó, New York Post đưa tin Hunter Biden là thành viên hội đồng quản trị của Burisma từ năm 2014 – 2019, thời điểm cha ông là người đứng đầu chính sách Ukraine của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Hunter Biden (50 tuổi) là con trai thứ hai của ông Biden. Người này là luật sư và cố vấn đầu tư gây nhiều tranh cãi khi từng đảm nhiệm chức vụ cấp cao trong các công ty Trung Quốc và Ukraine khi bố làm Phó Tổng thống Mỹ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: