Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 20/10: USD chưa ngừng giảm vì lo ngại về gói kích thích

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba ngày 20/10 tại thị trường châu Âu, USD tiếp tục xu hướng đi xuống khiicác nhà giao dịch chú ý đến các cuộc thảo luận chính trị đang diễn ra về một gói kích thích tiềm năng mới của Hoa Kỳ.

USD giảm còn bởi số liệu bi quan từ nền kinh tế. Số liệu nhà mới khởi công tại Mỹ tháng 9 ở mức 1,416 triệu, thấp hơn dự báo 1,478 triệu căn.

Đồng bạc xanh đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong thời gian gần đây, với việc các nhà đầu tư đang theo dõi các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các nhà lập pháp Hoa Kỳ về nhu cầu và quy mô của các biện pháp kích thích bổ sung với rất nhiều sự thận trọng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đang “tiếp tục thu hẹp sự khác biệt giữa họ” trong một cuộc điện đàm hôm thứ Hai, phát ngôn viên của bà cho biết.

Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về khả năng sự bế tắc chính trị sẽ được dỡ bỏ và các biện pháp kích thích được thông qua vào cuối ngày thứ Ba.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h16 giờ Việt Nam, tức 10h16 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,26% về 93,190.

Bảng Anh đi lên khiêm tốn sau khi giảm vào cuối phiên thứ Hai, tỷ giá GBP/USD tiến 0,13% chạm 1,2964.

EUR nối dài đà tăng đầu tuần, cặp EUR/USD cộng 0,39% lên giao dịch tại 1,1812.

Yên Nhật đảo chiều đi xuống, cặp USD/JPY tăng 0,14%, giao dịch ở ngưỡng 105,57.

Franc Thụy Sỹ tiếp tục tăng giá sau khi lực mua xuất hiện ngày đầu tuần, cặp USD/CHF định tại 0,9075 (-0,30%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa liên tục ghi nhận mức cao mới trong nhiều tháng, cặp USD/CNY ở mức 6,6789 (-0,02%).

USD tăng mạnh trở lại so với Đô la Úc, Canada nhưng giảm điểm so với tiền tệ New Zealand. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,30 về 1,4189. Tỷ giá USD/NZD mất 0,53% còn 1,5214; cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3170 (-0,17%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]