Bạc sẽ vọt lên 10% vào cuối năm – Capital Economics

Mặc dù thị trường bạc gần đây diễn biến như một chiếc tàu lượn siêu tốc, một công ty nghiên cứu vẫn lạc quan rằng giá sẽ kết thúc năm cao hơn 10% so với giá hiện tại.

Trong một lưu ý nghiên cứu hôm thứ Ba, các nhà phân tích tại Capital Economics nói rằng họ thấy giá bạc kết thúc năm ở mức $17,50/oz. Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá đấu tranh để phá vỡ trên mốc $15,50/oz. Giá bạc giao dịch lần cuối ở mức $15,42/oz, tăng 0,64% trong ngày.

Bạc tiếp tục là một trong những hàng hóa có sự thể hiện yếu nhất trong không gian kim loại quý; tỷ lệ vàng-bạc vẫn ở mức cao nhất kể từ đầu những năm 1990, giao dịch cuối cùng ở mức 85,30 điểm.

Mặc dù đã bắt đầu năm khá thất vọng nhưng công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh nói rằng họ rất lạc quan về kim loại quý khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên và nguồn cung bị thu hẹp. Các nhà phân tích tại Capital Economics nhận định:

Chúng tôi nghĩ rằng bạc sẽ lấy lại vị thế là một trong những hàng hóa hàng đầu trong năm 2019. Điều quan trọng là chúng tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán sẽ giảm khi tăng trưởng vẫn chậm chạp. Điều này sẽ làm tăng sự ác cảm rủi ro và phân bổ lại tài sản vào các thiên đường an toàn, bao gồm vàng và bạc, và tránh xa các kim loại công nghiệp.

Sự suy giảm nguồn cung sẽ hỗ trợ đắc lực cho giá

Nhìn vào nguồn cung từ các hoạt động khai thác mỏ, các nhà phân tích cho rằng sản xuất giảm sẽ tiếp tục hỗ trợ giá. Capital Economics bày tỏ:

Hoạt động khai thác mỏ hiện đang giảm. Chúng tôi ước tính rằng một tá các mỏ bạc lớn nhất đã thấy sản lượng giảm 9% trong năm 2018.

Mặc dù các nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng cho giá cao hơn, sẽ vẫn có thể là một chuyến đi gập ghềnh trong phần còn lại của năm. Công ty lưu ý rằng tăng trưởng toàn cầu yếu có thể là một cơn gió ngược cho bạc. Theo các nhà phân tích:

Nhu cầu công nghiệp đối với bạc sẽ bị cản trở bởi tăng trưởng kinh tế mờ nhạt. Tuy nhiên, điều này sẽ được bù đắp một phần bằng cách sử dụng cao hơn trong các ứng dụng tự động bao gồm cả việc làm mờ và trong các hệ thống thông tin giải trí.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: