TTCK: “Tiếp tục bị cản tại vùng 1.000 điểm”

0
177

Phiên giao dịch cuối tuần (13/9), VN-Index tăng 11,15 điểm, đóng cửa tại 987,22 điểm. HNX-Index tăng 1,08 điểm, đóng cửa ở 102,20 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 16 – 20/9/2019.

Sẽ tiếp tục tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên đầu tuần. Vn-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 990-993 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng đây là vùng kháng cự mạnh với nhiều lần kiểm định không thành công của chỉ số trước đó.

Do vậy, áp lực rung lắc điều chỉnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện khi tiếp cận vùng cản này trong tuần này. Nếu tiếp tục vượt qua vùng kháng cự này, đích đến tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại vùng kháng cự tâm lý mạnh 1000-1005 điểm. Thanh khoản cần tiếp tục có sự cải thiện trong tuần tới để hỗ trợ cho đà tăng điểm của thị trường.

Điểm tiêu cực vẫn là hoạt động bán ròng của khối ngoại. Xu thế bán ròng này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Cũng trong tuần tới, thị trường sẽ chờ đợi thông tin từ cuộc họp của FED sẽ diễn ra vào giữa tuần. Đây sẽ là yếu tố có tác động đáng kể đến diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng danh mục lên mức 45-50% cổ phiếu và có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các nhịp thị trường rung lắc, điều chỉnh. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 990-1000 điểm.”

Kiểm định kháng cự đỉnh cũ tại 995-1.000 điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm để VN-Index kiểm định kháng cự đỉnh cũ tại 995-1.000 điểm, VN30 kiểm định kháng cự ngắn hạn tại 913-915 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự MA50 và đỉnh gần nhất tại 103,5 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra tại đây dưới áp lực chốt lãi tại kháng cự và một phiên điều chỉnh sau đó sẽ có khả năng xuất hiện.”

Thị trường sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.000 điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“VN-Index đã thoát khỏi xu hướng tiêu cực nhưng để hình thành sóng tăng mới thì phải cần nhiều dấu hiệu hỗ trợ hơn, đặc biệt là phải vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Trong ngắn hạn, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 1.000 điểm và thăm dò xu hướng.

Do đó, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên giữ danh mục ở mức cân bằng và tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu lại danh mục, đồng thời quan sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư để chuẩn bị cho trường hợp thị trường chinh phục thành công vùng 1.000 điểm.”

Dòng tiền đang nhập cuộc trở lại-Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – VND

“Chúng tôi đánh giá phiên giao dịch cuối tuần khá tích cực khi thị trường có sự lan tỏa với cách tăng trên diện rộng và thanh khoản cải thiện mạnh mẽ trở lại. Điều này cho thấy dòng tiền đang nhập cuộc trở lại sau thông tin giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước.

Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu để tăng tỷ trọng trở lại trong các phiên điều chỉnh giảm bởi việc mua đuổi trong một giai đoạn sideway như hiện tại là khá bất lợi khi thị trường gặp tin tức xấu bất thường.”

Tổng hợp