TTCK: Có thể phục hồi, kiểm định vùng kháng cự 968-973 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/7, VN-Index giảm 8,99 điểm xuống 966,35 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,57 điểm xuống 103,81 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/7:

Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960-965 điểm-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960-965 điểm trong phiên kế tiếp. Phản ứng hồi phục tăng điểm của thị trường được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện tại vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp.

Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mua ròng trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường đã có chuyển biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm trong những phiên tới.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn và các nhóm ngành khác như bất động sản khu công nghiệp, CNTT… sẽ vẫn thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Nỗ lực phục hồi-Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thị trường sẽ có những nỗ lực phục hồi sau phiên giảm mạnh để VN-Index và VN30 kiểm định lại vùng kháng cự tại 968-973 điểm và 874-876 điểm.

Lực cầu yếu trong nhịp hồi phục này có thể dẫn đến đà giảm điểm sau đó, khi mà dấu hiệu đảo chiều Evening star đang đóng vai trò thúc đẩy lực cung tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Trong kịch bản này, VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ MA50 tại 963 điểm và xa hơn là MA200 tại 955 điểm trong những phiên cuối tuần.

Có thể hồi phục-Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch hôm nay 9/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt.

Xu hướng giảm trung hạn vẫn chưa kết thúc-Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số quay đầu giảm mạnh khi chạm các ngưỡng kháng cự mạnh. Xu hướng giảm trung hạn vẫn chưa kết thúc và rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu.

Cơ hội chỉ đang xuất hiện ở một số ít các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chịu áp lực bán mạnh.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: