Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Wilshire Phoenix: Cổ phiếu chao đảo do lạm phát sẽ khiến NĐT đổ tiền vào vàng

Trong khi mối đe dọa lạm phát gia tăng đang khiến các nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng, một công ty cho rằng đây chỉ là một phần của câu chuyện vì lạm phát được cho là sẽ tạo ra nhiều biến động thị trường hơn, làm tăng thêm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của quý kim.

Wade Guenther, đối tác quản lý tại Wilshire Phoenix, nói rằng công ty của ông đang tận mắt chứng kiến sự quan tâm trở lại đối với nhu cầu đầu tư vàng. Công ty đã ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng thích ứng vào tháng 2 mang tên Wilshire wShares Enhanced Gold Trust (NYSE: WGLD).

Guenther cho biết:

Chúng tôi tin rằng khối lượng mà chúng tôi đã đạt được là cao nhất từ một quỹ mới. Chúng tôi thực sự vui mừng trước động lực mà WGLD đã xây dựng.

Do các thuật toán thích ứng của nó, quỹ điều chỉnh phân bổ giữa vàng và tiền mặt dựa trên sự biến động của thị trường. Guenther cho biết kể từ khi ra mắt, ETF đã chuyển từ mức phân bổ khoảng 84% bằng vàng sang mức phân bổ 100%. Ông nói thêm rằng miễn là sự biến động của thị trường vàng vẫn ở mức thấp và giá trong xu hướng tăng, quỹ sẽ vẫn đầu tư hoàn toàn vào kim loại quý này. ETF được cân bằng lại hàng tháng.

Guenther bình luận:

Vàng luôn được quan tâm hàng đầu vì tất cả những lý do đúng đắn. Chúng tôi hiểu rõ các chất xúc tác hỗ trợ giá vàng mạnh mẽ này.

Guenther cho rằng trong khi áp lực lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, đây mới chỉ là một nửa của câu chuyện. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư và các nhà phân tích thị trường vẫn chưa hiểu rõ lạm phát sẽ tác động như thế nào đến việc định giá thị trường chứng khoán.

Chi phí đầu vào tăng và áp lực tiền lương ngày càng tăng sẽ tác động đến ngân sách của nhiều công ty trong suốt thời gian còn lại của năm. Guenther nói thêm rằng các nhà đầu tư sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn về việc lạm phát đang tác động như thế nào đến việc định giá trong mùa thu nhập quý II vào mùa hè này. Nhà quản lí bình luận:

Kỳ vọng của mọi người về mức độ phục hồi đang bắt đầu thay đổi một chút, và lạm phát là một phần quan trọng trong số đó.

Guenther nói thêm rằng kể từ đầu năm, sự biến động trên thị trường chứng khoán thực sự rất thấp khi giá tăng lên mức cao kỷ lục; tuy nhiên, ông nói rằng sự biến động hiện đang quay trở lại thị trường. Theo ông:

Miễn là sự biến động còn ở mức hiện tại, mọi người sẽ quay sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies